PTKT thị trường vàng, bạc, dầu ngày 7/12

By on 07/12/2015

Bạc giao ngay đóng cửa ngập xanh trong phiên cuối tuần. Trong khi đó, chỉ số đồng dollar Index- đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ chốt tuần giảm 1.73%.

Thị trường vàng

Vàng giao ngay bất ngờ leo lên mốc cao 3 tuần trong phiên thứ Sáu bất chấp báo cáo việc làm tháng 11 khả quan hơn kỳ vọng. Theo đó, Bộ Lao động thông báo nền kinh tế Mỹ đã có thêm 211,000 việc làm trong tháng trước, đánh bại dự đoán 200,000 mà các chuyên gia đã đưa ra trước đó. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ ổn định ở mức 5.0%, trùng khớp so với kỳ vọng. Báo cáo lạc quan này được coi là một bệ đỡ vững chắc để FED có thể điều chỉnh lãi suất lần đầu tiên sau gần 10 năm trong phiên họp tới. Đa số giới đầu tư đều kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ nâng lãi suất lần này nhưng tốc độ điều chỉnh sẽ chỉ ở mức chậm rãi và vàng vẫn còn được hưởng lợi.

Thị trường bạc

Bạc giao ngay đóng cửa ngập xanh trong phiên cuối tuần. Trong khi đó, chỉ số đồng dollar Index- đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ chốt tuần giảm 1.73% còn đồng euro lại leo cao sau khi ECB công bố các biện pháp nới lỏng mới trong ngày 3/12. Cụ thể, ECB quyết định hạ lãi suất tiền gửi xuống 0.3% và kéo dài chương trình mua trái phiếu cho tới cuối tháng 3/2017 mà không điều chỉnh quy mô. Thông tin này đã khiến giới đầu tư có đôi chút thất vọng và không gây nên những đột biến mạnh mẽ trên thị trường.

Thị trường dầu

Dầu thô trượt mạnh trong phiên thứ 6 sau khi giới đầu tư phản ứng trước quyết định giữ nguyên sản lượng trần trong phiên họp tại Vien. Kết quả là, dầu thô vẫn tiếp tục hứng chịu áp lực giảm trong bối cảnh dồi dào lượng cung trên thị trường năng lượng thế giới. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ quyết định giữ nguyên sản lượng hiện tại quanh 31.5 triệu thùng/ngày sau khi một số nước không đồng ý với chiến lược cắt giảm sản lượng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login