PTKT thị trường vàng, bạc, dầu ngày 7/10

By on 07/10/2015

Kim loại bạc đối diện với đôi chút áp lực và cảm thấy lưỡng lự trước những bất ổn phát sinh từ đà tăng trưởng kinh tế chậm chạp của Mỹ và Trung Quốc.

Thị trường vàng

Vàng giao ngay chốt phiên hôm qua với xu hướng tăng. Phạm vi đóng cửa rộng tạo cơ hội cho thị trường mở phiên từ ổn định cho tới trượt giảm vào tối nay.

Trong khi đó, đường Stochastics và RSI dao động từ trung tính cho tới đi xuống, chứng tỏ khả năng đi ngang hoặc mất giá trong ngắn hạn.

Nếu đà tăng từ mức thấp tháng 9 được củng cố, mốc cao tháng 8 sẽ là mục tiêu đi lên tiếp theo. Trong trường hợp đà tăng của tháng này được mở rộng, mốc thoái lui 38% từ bước giảm trong năm sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Thị trường bạc

Kim loại bạc đối diện với đôi chút áp lực và cảm thấy lưỡng lự trước những bất ổn phát sinh từ đà tăng trưởng kinh tế chậm chạp của Mỹ và Trung Quốc. Kết quả là, thị trường duy trì đà ổn định và nhiều khả năng tìm kiếm mức thấp 6 năm mới. Tình trạng suy thoái kinh tế tại Trung Quốc đặc biệt khiến cho thị trường hàng hóa và các kim loại công nghiệp khác cảm thấy bị “dày vò”.

Thông thường, kim loại bạc thường được sử dụng làm nơi cất trữ tài sản trong những giai đoạn bất ổn. Tuy nhiên, chúng khác biệt với vàng khi được sử dụng trong các hoạt động sản xuất. Nếu kinh tế Trung Quốc tiếp tục đi xuống, hoạt động sản xuất chắc chắn sẽ suy yếu và đó là thông tin không mấy tích cực đối với thị trường bạc.

Thị trường dầu

Giá dầu thiết lập đà tăng phiên thứ 3 liên tiếp trong phiên hôm qua. Thị trường được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố: trạng thái giá xuống giảm, đồng dollar suy yếu, thị trường chứng khoán tăng điểm và hoạt động vũ trang của Nga tại Syria.

Tuy nhiên, trên tất cả, kỳ vọng sản lượng dầu thô tại Mỹ giảm được coi là nguyên nhân chính với dự đoán thị trường dầu thô sẽ sớm được cân bằng. Vào lúc này, thị trường vẫn trong tình trạng mất cân bằng do lượng cung tăng bởi hoạt động khai thác tại Mỹ và nhiều quốc gia OPEC vẫn ở mức cao.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login