PTKT thị trường vàng, bạc, dầu ngày 15/12

By on 15/12/2015

Rất nhiều người dự đoán kế hoạch điều chỉnh lãi suất sẽ được tiến hành dần dần trong bối cảnh FED vẫn lo lắng nhiều về tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế nước ngoài cũng như sự khác biệt trong chính sách tiền tệ giữa Mỹ và các quốc gia khác.

Thị trường vàng

Vàng giao ngay trượt giảm trong phiên đầu tuần khi giới đầu tư dồn hết sự tập trung vào kết quả phiên họp chính sách sắp tới của Mỹ. Dự đoán tỷ lệ lãi suất sẽ tăng thêm 25 điểm lần đầu tiên kể từ tháng 6/2006. Phiên họp 2 ngày sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày mai. Tại đây, Ngân hàng trung ương Mỹ cũng sẽ công bố dự đoán tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới.

Thị trường bạc

Giống như thị trường vàng, bạc giao ngay đóng cửa trong sắc đỏ. Bài phát biểu của Chủ tịch FED, bà Janet Yellen, trong buổi họp báo 30 phút sau phiên họp cũng là một sự kiện đáng quan tâm. Rất nhiều người dự đoán kế hoạch điều chỉnh lãi suất sẽ được tiến hành dần dần trong bối cảnh FED vẫn lo lắng nhiều về tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế nước ngoài cũng như sự khác biệt trong chính sách tiền tệ giữa Mỹ và các quốc gia khác.

Thị trường dầu

Dầu thô tăng mạnh trong phiên chiều qua trước áp lực chốt lời mạnh mẹ sau khi giảm mạnh trong phiên sáng và chạm mức thấp mới nhiều năm. Giới đầu tư tiếp tục hấp thụ những dự đoán giảm đã có từ tuần trước khi thị trường nhiên liệu toàn cầu tiếp tục rơi vào trạng thái dư cung. Cuối tuần trước, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán tăng trưởng nhu cầu thế giới sẽ chững lại đáng kể trong năm tới, từ đó, càng làm gia tăng khoảng cách cung/cầu hiện tại. Cụ thể, IEA dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 1.2 triệu thùng/ngày.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login