PTKT thị trường vàng, bạc, dầu ngày 15/10

By on 15/10/2015

Dầu trượt giảm trong phiên giao dịch hôm qua khi nỗi lo về tình trạng quá cung và tăng trưởng kinh tế Trung Quốc dâng cao.

Thị trường vàng

Vàng giao ngay bật mạnh lên mốc cao 3 tháng trong phiên giao dịch hôm qua sau khi báo cáo doanh thu bán lẻ tháng 9 tại Mỹ không đáp ứng được kỳ vọng. Giới đầu tư lo lắng cho sức khỏe kinh tế Mỹ cũng như kế hoạch điều chỉnh lãi suất của FED. Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ cho hay doanh thu bán lẻ chỉ tăng 0.1% trong tháng trước, thấp hơn dự báo là 0.2%. Trong khi đó, doanh thu bán lẻ tháng 8 cũng được điều chỉnh về mức đi ngang, so với báo cáo trước đó là tăng 0.2%. Theo thông lệ, doanh thu bán lẻ có mối quan hệ thuận chiều với tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Thị trường bạc

Bạc giao ngay bật tăng lên gần mốc cao 4 tháng trong phiên hôm qua trước khi đóng cửa gần mốc cao trong ngày. Những “chú bò” trên thị trường bạc đang có nhiều lợi thế về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn. điển hình là mô hình đuôi cờ đang được hình thành trên biểu đồ ngày.

Thị trường dầu

Dầu trượt giảm trong phiên giao dịch hôm qua khi nỗi lo về tình trạng quá cung và tăng trưởng kinh tế Trung Quốc dâng cao. Kết quả là, mức thấp 8 ngày đã xuất hiện. Trên sàn New York Mercantile Exchange, dầu thô biển Bắc kỳ hạn tháng 11 cũng dao động trong phạm vi hẹp với bước giảm 0.13% trong ngày.

Rõ ràng, nỗi lo về lực cầu thấp đã bùng nổ trong phiên hôm qua sau khi Trung Quốc cho biết giá nhà sản xuất và lạm phát tiêu dùng trượt giảm. Theo đó, Ủy ban Thống kê Nhà nước công bố Chỉ số giá nhà sản xuất giảm 5.9% trong tháng 9, ấn định 43 tháng giảm liên tiếp và cũng là bước giảm mạnh nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login