PTKT: Thị trường giá lên vẫn được kì vọng, bất chấp đồng USD

By on 09/12/2014

Giá vàng giao kì hạn tháng 2/2015 trên sàn Comex diễn biến tăng khiêm tốn trong đầu phiên giao dịch New York ngày thứ Hai bất chấp việc đồng USD thể hiện sức mạnh của mình. Hiện tại, thị trường giá lên của vàng vẫn được duy trì nhưng bị hạn chế bởi mối đe dọa từ bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tăng ấn tượng hôm thứ Sáu tuần trước.

Đối với biểu đồ tuần xét cho vàng giao tháng 2/2015 trên sàn Comex, thị trường đã hình thành xu hướng tăng và đóng cửa ở các mức giá cao hơn. Điều này đơn giản được hiểu là tuần trước, giá vàng đã mở rộng ngưỡng cao và thấp của tuần trước đó, chốt phiên ở mức cao – đây là tín hiệu tích cực đối với biểu đồ tuần.

Còn đối với biểu đồ ngày, ngưỡng trung bình 20 phiên tại $1189,40 vẫn đang được duy trì và đóng vai trò hỗ trợ tốt đối với giá vàng giao kì hạn. Quý kim giảm mạnh trong phiên thứ Sáu (5/11) nhưng sau đó nhanh chóng hồi phục trở lại trên vùng giá này, hãy cùng nhìn biểu đồ 1:

Dịch chuyển xuống phía dưới là biểu đồ 60 phút, mức giá thấp hôm thứ Sáu mà vàng thiết lập tại $1186,40 đang được coi là hỗ trợ vô cùng quan trọng của thị trường trong ngắn hạn. Mức giá sàn này sẽ giúp triển vọng thị trường, trong ngắn hạn, ở trạng thái sideways, với tiềm năng cải thiện sau đó, hãy nhìn hình 2 phía dưới.

Quay lại biểu đồ ngày, thị trường đã hình thành 2 vùng hỗ trợ quan trọng trong vài tuần gần đây tại mức thấp thiết lập ngày 7/11 là $1132 và ngưỡng thấp ngày 1/12 tại $1141,70. Cả hai ngưỡng giá treeb đều được đánh dấu ở biểu đồ 1, tương ứng là hai điểm “A” và “B”,

Người mua vàng thường trong thế phòng thủ khi giá quý kim giảm thấp, và cả hai mức giá thấp trên đều có thể coi là đáy ngắn hạn của thị trường – phản ánh khả năng cải thiện của thị trường trên biểu đồ ngày.

Các chỉ báo/động lực thị trường khá mờ nhạt: Chỉ số sức mạnh liên quan 14 ngày hiện đang ở vùng trung tính, cho thấy thị trường không xác định rõ xu hướng. Trước khi bước vào kì nghỉ lễ và thời điểm cuối năm, trạng thái giao dịch trầm lặng sẽ bắt đầu bám chặt thị trường kim quý vàng.

Trong (rất) ngắn hạn, miến là đường trung bình 20 ngày và mức giá thấp ngày thứ Sáu $1186,40 được duy trì, trạng thái sideway – tăng vẫn được kì vọng. Kháng cự mạnh của thị trường nằm tại $1221,0 – được đánh dấu là điểm “C” trên biểu đồ, vượt qua mức giá trần này thị trường sẽ được hưởng lợi bởi một làn sóng mua vào mới.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login