PTKT: Thị trường giá lên tiến tới kháng cự Fibonacci retracement

By on 21/10/2014

Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex theo xu hướng đi lên trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (giờ Mỹ). Diễn biến giá vàng hai tuần trước cho thấy thị trường giá lên (đối với kim quý này) đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Mô hình đáy chữ “V” đã được xác lập trên biểu đồ hàng ngày trong sự trỗi dậy mạnh mẽ của vàng phiên 6/10 – đây có thể coi là ngày kim quý có được “xu hướng tăng đảo ngược”. Ngoài ra, thị trường cũng đang giao dịch trên ngưỡng trung bình 20 ngày và 40 ngày – đây được coi là một tín hiệu kĩ thuật vô cùng tích cực. Hãy cùng nhìn vào biểu đồ 1 dưới đây:

 

 

 

Mặc dù vậy, thị trường giá lên của vàng đang kiểm nghiệm ngưỡng kháng cự ban đầu tại mức 38,2% Fibonacci retracement, được thể hiện trong biểu đồ 2 dưới đây. Mức Fibonacci retracement này đã được rút ra từ ngưỡng cao mà quý kim đạt được hôm 10/7 và mức thấp ngày 10/6. Điểm retracement đầu tiên 38,2% được xác định tại mức giá $1246/oz. Hiện tại, thị trường giá lên đang kiểm nghiệm vùng kháng cự này. Nếu vàng tăng vững chắc và vượt qua được điểm 38,2% retracement thì đây chính là cánh cửa mở ra thị trường giá lên hướng mục tiêu tới mức 50% ($1265,40) và sau đó là 61,8% ($1284,80).

Xét về xu hướng xuống, biểu đồ giá xác định vùng hỗ trợ quan trọng được nằm tại $1232 và theo sau đó là mức $1222. Thị trường giá lên cần bảo toàn vùng hỗ trợ này để xác định mức giá sàn nhằm duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Đường đáy? Vàng kiểm nghiệm và tìm thấy lực mua mạnh dài hạn tại ngưỡng giá $1180 hồi đầu tháng 10/2014. Mức đáy ngắn hạn đã được thiết lập trên biểu đồ ngày. Các chỉ báo và động lực thị trường đang tăng và ở xu hướng tích cực, nhưng thị trường lại đang tiến vào vùng kháng cự Fibonacci retracement. Vùng này được coi như “trần” trong ngắn hạn. Tuy vậy, nếu thị trường giá lên của kim loại quý có khả năng vượt qua được kháng cự đầu tiên, trong ngắn hạn, xu hướng tăng sẽ tiếp tục được ủng hộ. Hỗ trợ ban đầu nằm tại $1232, sau đó là $1222, miễn là các ngưỡng hỗ trợ này được duy trì, thị trường giá lên vẫn sẽ chiếm ưu thế.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login