PTKT: Thị trường giá lên của vàng nhắm mục tiêu kiểm tra ngưỡng $1239

By on 13/01/2015

Các nhà đầu tư dành tình yêu lớn đối với vàng đã bắt đầu một năm mới với nhiều niềm vui không nhỏ…

Kể từ khi kết thúc năm 2014, với động thái nhảy vọt ngày thứ Hai, giá vàng giao kì hạn tháng 2 trên sàn Comex đã tăng gần 4%. Đó không thể là một sự khởi đầu tồi!.

Nỗi hoảng sợ về sự bất ổn chính trị tại Hy Lạp trước cuộc bầu cử quốc gia diễn ra vào cuối tháng này tiếp tục củng cố vàng với vai trò là một thiên đường trú ẩn an toàn, điều này được thể hiện bằng mức tăng giá và khối lượng giao dịch lớn. Các cuộc thăm dò cho thấy đảng đối lập cánh tả -Syriza – tiếp tục dẫn đầu trong khả năng chiếm đa số ghế trong Quốc Hội. Những lo ngại về sự thay đổi trong chính phủ Hy Lạp có thể dẫn đến các khoản nợ công của nước này tăng cao. Cuộc bầu cử Hy Lạp sẽ được tổ chức ngày 25/1 tới.

Trong khi đó, biểu đồ vàng hàng ngày phản ánh một mô hình xu hướng tăng nhẹ từ ngưỡng thấp mà thị trường ghi nhận ngày 07/11/2014. Trên thị trường đã hình thành và phát triển những mức cao – cao hơn và những mức thấp – cao hơn trong những tháng gần đây. Bức tranh giá vàng trong ngắn và trung hạn đối với vàng giao tháng 2 là tăng, khi hợp đồng giao dịch trên mức trung bình 20 ngày, 40 ngày và 100 ngày của nó. Nhìn chung, thị trường đang ở một trạng thái tương đối khả quan.

Xét về xu hướng tăng, thị trường giá lên của vàng đang hướng ánh nhìn và mục tiêu là kiểm tra lại ngưỡng cao hôm 9/12/2014 tại $1239. Mốc giá này đại diện cho diễn biến giá gần đây nhất đối với vàng và cũng là một trần kỹ thuật quan trọng. Việc vàng chinh phục và vượt lên trên mốc $1239 sẽ là yếu tố cần thiết để mở ra một làn sóng mua mới. Nếu vàng vượt lên trên ngưỡng $1239, mục tiêu tăng tiếp theo mà vàng kì vọng chinh phục sẽ là $1256,20 – ngưỡng cao hôm 21/10/2014 trên biểu đồ hàng ngày. Xem hình 1 dưới đây.

Về cơ bản, nhu cầu vật chất dự kiến sẽ tăng lên tại thị trường Trung Quốc trong những tuần tới trước thời điểm kỷ niệm Tết Nguyên Đán. “Nhu cầu ở Trung Quốc đã khởi động năm 2015 của vàng với sự khả quan bằng việc khối lượng giao dịch trên sàn Thượng Hải tương đối lớn ngay cả khi mức chênh lệch giữa thị trường nội địa và thị trường toàn cầu cao hơn.”, trích một lưu ý của Barclays Research cho khách hàng.

Ngoài ra, dòng vốn đầu cơ vào vàng cũng đang củng cố xu hướng đi lên của kim loại quý. “Các dữ liệu CFTC mới nhất cho thấy nhà đầu tư mang tính dầu cơ tăng dòng vốn tiếp cận với với lên 6.3k lots trong tuần đầu tiên của tháng 1, chủ yếu là hoạt động mua ròng (4.8k lots) và bên cạnh đó là lượng bán ròng(1.5k lots). Trạng thái đầu cơ hiện tại đang ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 8, và tương đương mức cao tháng 11.”, theo các nhà phân tích của Barclays.

Điểm mấu chốt? Biểu đồ ngắn hạn của thị trường vàng phản ánh đà tăng. Kháng cự đồng thời là mục tiêu của thị trường giá lên nằm ở ngưỡng $1239. Với những lo ngại về cuộc bầu cử Hy Lạp, bất ổn chính trị và những khó khăn nội tại của khu vực đồng tiền chung, vàng vẫn sẽ duy trì được xu hướng tăng ngắn hạn.

Mặt khác, ngưỡng trung bình 20 ngày và 40 ngày đang hoạt động như vùng hỗ trợ theo xu hướng giảm. Miễn là những ngưỡng trung bình trên được bảo toàn, xu hướng thị trường sẽ nghiêng hẳn sang tăng trong ngắn hạn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login