PTKT: Phân tích giá vàng ngày 9/3

By on 09/03/2015

Giá vàng chốt phiên giao dịch thứ Sáu giảm 2,62%, tương đương 31,43 USD mỗi ounce, về mốc $1166,71/oz bởi dữ liệu thị trường lao động Mỹ thúc đẩy tiềm năng Cục dự trữ Liên bang nâng lãi suất sớm hơn dự kiến. Vàng (XAU/USD) lao dốc sau khi Bộ Lao động công bố nền kinh tế hàng đầu thế giới đã tạo thêm được 295.000 việc làm trong tháng 2, bỏ xa dự đoán chung của giới phân tích là 240.000, và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống ngưỡng thấp nhất trong vòng hơn 6 năm qua tại 5,5%. Tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh tại Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ 2008 nhiều khả năng giúp các nhà thực thi chính sách của Cục dự trữ Liên bang nhận định nền kinh tế đủ mạnh để nâng lãi suất vào thời điểm giữa năm.

Vàng đã một lần nữa chịu áp lực trong vài tuần gần đây khi nhà đầu tư chạy sang thị trường chứng khoán và đồng USD. Dữ liệu hôm thứ Sáu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai (Commodity Futures Trading Commission (CFTC)) cho thấy các nhà đầu tư mang tính đầu cơ trên sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange giảm vị thế mua ròng vàng xuống còn 116.000 hợp đồng, từ ngưỡng 126.171 tuần trước đó. Cuối cùng, chúng tôi một lần nữa nhắc lại rằng việc vàng giao dịch dưới đám mây Ichimoku trên cả khung thời gian hàng tuần, hàng ngày và 4h đều chỉ ra rằng thị trường đang nghiêng về xu hướng giảm. Đây vẫn sẽ là trạng thái của thị trường cho tới khi cả biểu đồ ngày và biểu đồ 4h phát đi tín hiệu điều chỉnh như nhau.
XAUUSD Week 3815

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Việc vàng đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ $1170 là yếu tố cho thấy thị trường giá xuống đã hoàn toàn thống trị, cùng với đó là đường Chikou-span (đường giá đống cửa được vẽ cho 26 phiên sau, đường màu nâu) hiện đang dịch chuyển dưới đám mây là kết quả của đà sụt giảm hôm thứ Sáu. Điều này có nghĩa rằng nếu thị trường không thể quay trở lại vùng $1189/6 thì chắc chắn áp lực giảm sẽ còn tiếp tục. Xét về chiều hướng giảm, chúng ta có thể thấy vàng chạm mức thấp tại $1092.

Nếu vàng (XAU/USD) hồi phục và tăng vượt lên trên vùng $1172/0, hãy quan sát kháng cự tại $1179/8 trước khi thị trường tiếp cận mức $1189/6.

Trong khoảng thời gian này, chúng ta cũng vẫn sẽ dõi theo diễn biến của thị trường chứng khoán. Một sự điều chỉnh có quy mô trên thị trường chứng khoán Nhật Bản và chứng khoán Mỹ có thể làm tăng ham muốn đa dạng hóa tài sản đầu tư an toàn của nhà đầu tư.
XAUUSD Daily 3815

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login