PTKT: Mô hình “bullish outside week” hỗ trợ triển vọng giá vàng

By on 24/03/2015

Vàng giao kì hạn trên sàn Comex đã tách ra khỏi “bullish outside week” vào tuần trước, đây là một tín hiệu khả quan và gợi mở rằng thị trường giá lên của kim loại quý hiện đang bứt phá ra khỏi ngưỡng thấp ngắn hạn.

“Bullish outside week” hình thành khi mà ngưỡng cao và thấp của tuần mở rộng hơn so với tuần trước đó và mức giá đóng cửa tuần cao hơn mức giá mở cửa. Diễn biến trên đã được nhìn thấy trong tuần trước và được thể hiện ở biểu đồ 1. Mô hình giá đó cũng làm gia tăng tầm quan trọng của các yếu tố kĩ thuật khi phát triển ngưỡng giá sàn hỗ trợ chính. Vàng hình thành “bullish outside week” ngay trước ngưỡng hỗ trợ dài hạn từ mức thấp tuần trong tháng 11 và tháng 12 năm 2014.


Chuyển sang biểu đồ hàng ngày về vàng giao kì hạn tháng Tư trên sàn Comex, chúng ta có thể thấy thị trường đã di chuyển lên trên đường trung bình 20 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm nay. Đường trung bình 20 ngày nằm tại $1178,30 hiện đang trở thành hỗ trợ chính của thị trường. Nếu vàng có thể duy trì sức mạnh và giữ vững trên đường trung bình 20 ngày trong tuần này, xu hướng tăng của kim loại quý có thể tự tin để mở cánh cửa đi lên có tính thăm dò.

Xét về triển vọng tăng giá, mốc $1200 được coi là mức tâm lý và kháng cự mục tiêu của thị trường, và sau đó là ngưỡng cản lớn hơn tại $1223 – mức cao mà thị trường ghi nhận ngày 2/3. Vàng có thể duy trì đà tăng một cách vững chắc và đóng cửa trên mức $1223 thì đó chính là tín hiệu phá vỡ xu hướng giảm những ngày qua của thị trường và triển vọng trung hạn của vàng là tăng một lần nữa được nhắc tới. Ngưỡng trung bình 40 ngày cũng đang là mức giá vàng muốn tiếp cận và đồng thời là kháng cự của xu hướng tăng, nằm tại $1210,60.


Xét về các thị trường liên qua, chỉ số U.S dollar hiện đang bị tổn thương và có khả năng sẽ còn điều chỉnh giảm thêm sau khi đã trải qua nhiều tháng tăng liên tục gần đây. Chỉ số động lực đã di chuyển xuống từ vùng quá mua, đó là một tín hiệu không khả quan. Nếu mức sàn hỗ trợ 96,62 bị phá vỡ, đồng bạc xanh sẽ nhiều khả năng còn điều chỉnh giảm sâu hơn, đó sẽ là tín hiệu tích cực hỗ trợ cho kim loại vàng.


Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login