PTKT: Lực mua giá rẻ giúp vàng phòng thủ ngưỡng chủ chốt $1200

By on 29/03/2016

Cú sụt giảm về sát mức tâm lý đồng thời mang ý nghĩa về mặt kỹ thuật của vàng ( tại $1200) những giờ đầu phiên thứ Hai đã được hồi đáp bằng lực mua giá rẻ và các lực mua mới hỗ trợ. Vàng đã loại bỏ được phần lớn đà giảm của đêm trước đó và trở lại vùng giao dịch ít biến động.

Thị trường vàng vẫn đang trong giai đoạn củng cố/ tích lũy và điều chỉnh sau đà tăng mang tính cường điệu, khi mà hợp đồng tương lai vàng giao tháng Sáu trên sàn Comex từ việc chốt năm 2015 tại $1061/oz lên mức cao 2016 tại $1287,80/oz – ghi nhận hôm 11/3.

Đà bán tháo vàng sáng thứ Hai đã đẩy thị trường về gần hỗ trợ tại 38,2% Fibonacci retracement (của diễn biến giá 31/12 -11/3) dao động quanh $1201/oz. Xem hình 1 dưới đây. Khu vực đó gần như trùng khớp chính xác với hỗ trợ tâm lý tại vùng $1200.

Lực mua khi giá giảm thấp nổi lên trên như một hành động hỗ trợ vàng, đó là một tín hiệu tích cực trong ngắn hạn. Thị trường vàng tăng mạnh và nhanh chóng trong hai tháng đầu năm nay và vì thế hoạt động chốt lời của nhà đầu tư ngắn hạn gần đây đã tạo áp lực lên thị trường quý kim này.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng Sáu hiện đang thử nghiệm hỗ trợ tại đường trung bình động 40 ngày, thể hiện bằng đường màu đỏ. Hợp đồng vàng đã giao dịch trên đường trung bình động 40 ngày kể từ ngày 4/1, và vùng giá xung quanh $1222 là một khu vực quan trọng đối với nhà đầu tư ngắn hạn khiến họ cần giám sát. Một sự phục hồi bền vững trên mức trung bình động 40 ngày sẽ là tín hiệu tích cực trong ngắn hạn.

Tóm lại: Thị trường vàng đã thể hiện rất tốt trong năm 2016. Sau khi di chuyển theo hình parabol, tất cả các thị trường cần phải nghỉ ngơi, củng cố, xây dựng giá trị ở mức giá mới cao hơn và chỉ đơn giản là tập hợp sức mạnh cho một di xu hướng tiếp theo. Mức $1200 là một hỗ trợ quan trọng cho giá vàng trong ngắn hạn. Nếu giữ vững, vàng sẽ vẫn ở trong phạm vi hợp nhất hiện tại $1200- $1287. Nếu mức giá sàn $1200 bị thủng, vàng sẽ dễ bị tổn thương, dẫn đến một sự điều chỉnh sâu hơn, với vùng hỗ trợ Fibonacci 50% nhìn thấy ở khu vực $1175.

Hợp đồng tương lai vàng tháng Sáu trên sàn Comex. Biểu đồ ngày

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login