PTKT: Liệu vàng có đang hình thành mô hình đáy?

By on 22/07/2014

Vàng giao tháng Mười hai đã có bước tăng nhẹ trong đầu phiên giao dịch thứ Hai. Tuần trước, hợp đồng vàng giao sau chứng kiến sự điều chỉnh giảm nhẹ, tuy vậy, thị trường vẫn duy trì được các vùng giá kĩ thuật và hồi phục với sự hỗ trợ của vùng Fibonacci retracement.

Trong ngắn hạn, thị trường vẫn trong giai đoạn khắc phục và củng cố, tuy nhiên, cần nhấn mạnh tới các mức giá an toàn được thiết lập trên thị trường. Động lực đang dịch chuyển về xu hướng chính cho các chú bò đực.

Hãy nhìn lại hành động của thị trường trong mùa hè năm nay, vàng giao tháng Mười hai tăng từ mức thấp đầu tháng Sáu quanh ngưỡng $1241,70 lên ngưỡng cao hôm 10/7 tại $1347,50.

Tuần trước, thị trường còn gấu lại xuất hiện với các bước điều chỉnh giảm nhanh chóng và tương đối dốc. Tuy vậy, áp lực bán đã bị đình trệ trong ngày 15/7 tại ngưỡng thấp $1294,40 – biểu thị cho mức retracement 50% trong sự dịch chuyển tăng giữa tháng Sáu – tháng Bảy.

Thị trường đang sẵn lòng duy trì và và hồi phục vừ vùng retracement 50% là một tín hiệu tương đối lạc quan và cho thấy sự điều chỉnh cuối tuần trước chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và khiến người mua trong tâm trạng háo hức chờ đợi.

Tuy vậy, đến hôm nay, thị trường đã tách ra khỏi một khu vực hợp nhất trong ngắn hạn và vùng giao dịch ổn định. Hỗ trợ mạnh mẽ nằm ở $1294,40. Ban đầu kháng cự nằm tại $1327,30 và sau đó một mức trần mạnh mẽ được nhìn thấy tại $1347,50. Vùng giao dịch có thể thay đổi nhưng sẽ xoay quanh vùng $1300 – $1350 trong ngắn hạn. Miễn là hỗ trợ tại $1300 – $1294,40 vẫn được bảo toàn, triển vọng ngắn hạn đối với vàng là giao dịch sideway để thiết lập các bước giá cao hơn.

http://www.kitco.com/news/2014-07-21/FigureONEKitcoJuly21.jpg

Đối với các trader kĩ thuật thích theo dõi mô hình phát triển, đây có thể coi là tiềm năng của “đảo ngược mô hình đầu vai” và hình thành đáy được xuất hiện trong biểu đồ ngày. Mô hình này chưa được xác thực hoàn toàn. Tuy vậy, đây cũng là một biểu đồ đáng để chúng ta quan tâm, hãy nhìn biểu đồ 2 dưới đây.

Một mô hình đầu và vai đảo ngược là một hình đáy. Những mô hình hiếm khi phù hợp với các tiêu chuẩn sách giáo khoa. Hành động của giá  vàng trong tháng Tư có thể đã hình thành một “vai trái”. Vị trí “Đầu” được nhìn thấy tại mức thấp tháng Sáu. “Vai phải” có thể đã bắt đầu hình thành vào cuối tháng Sáu cho đến giữa tháng Bảy.

Để “xác nhận” khả năng xu hướng tăng của mô hình này, một bước tăng mạnh mẽ và bền vững sẽ là cần thiết trên “đường viền cổ áo” kháng cự, được thể hiện trong hình 2 bên dưới. Vai phải có thể tiếp tục phát triển trong một vài tuần nữa. Mục tiêu đo lường sẽ là khá lớn (chiều rộng của mô hình từ đường viền cổ áo cho đầu) và dự đoán về đà tăng đáng kể sẽ thành sự thực nếu được xác nhận.

Tuy nhiên, tính đến nay, đây không phải là một mô hình được xác nhận hoặc có thể giao dịch. Nó vẫn còn trong giai đoạn phát triển, nhưng là thứ mà các trader kĩ thuật đáng xem. Đà giảm duy trì dưới vùng $1294 dự kiến sẽ phá hủy khả năng tồn tại của mô hình.

Đường đáy? Triển vọng ngắn hạn đối với vàng và dịch chuyển lên ngưỡng cao hơn miễn là hỗ trợ tại $1,294 được bảo toàn nguyên vện. Nếu bước tăng của vàng xác nhận mạnh mẽ đã được nhìn thấy trên “đường viền cổ áo” trong đường xu hướng ngày hoặc vài tuần trước, lợi nhuận thị trường vàng nhiều hơn đáng kể có thể được nhắm mục tiêu vào cuối mùa hè hoặc đầu những tháng mùa thu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login