PTKT: Kênh giảm khiến vàng chịu nhiều tổn thương

By on 09/09/2014

Vàng giao tháng Mười hai tiếp tục dịch chuyển xuống các mức giá thấp hơn, trong một mô hình giảm được xác định. Hành động bán tháo vàng tuần trước đã khiến cho thị trường kim loại quý này trượt xuống dưới mức hỗ trợ kể từ giữa tháng Sáu. Hiện tại, các chỉ báo kĩ thuật tiếp tục xếp chồng vào phía giảm và các mức giá kháng cự tiếp tục đi xuống.

Kể từ đầu tháng Bảy, vàng giao tháng Mười hai đã uốn khúc và dịch chuyển thấp hơn trong kênh giảm, vùng màu xanh lá cây trong hình 1 dưới đây. Hành động giá của tuần trước đã chứng kiến việc vàng kiểm tra mức thấp hồi 17/6 ở ngưỡng $1259,60/oz. Ngay sau đó, hôm thứ Sáu, kim loại quý đã có được bước tăng trở lại. Đầu tuần, giá vàng giảm mạnh và vùng hỗ trợ tại $1259-1258 đang được nắm giữ. Tuy nhiên, hướng tăng ngắn hạn của thị trường vẫn còn rất yếu, trừ khi thị trường giá lên (thị trường con bò) có thể lấy lại kiểm soát, xu hướng giảm thêm có tính thăm dò nhiều khả năng xuất hiện trong những ngày sắp tới.

Vậy các mức giá chính mà các nhà đầu tư cần giám sát là gì? Nếu hỗ trợ tại $1259-1258 bị từ bỏ, thị trường giá xuống sẽ tiếp cận mức thấp hồi đầu tháng Sáu, là điểm “A” trong hình 1 dưới đây. Hỗ trợ được nhìn thấy xung quanh khu vực $1241-1242 và đại diện cho khu vực bế tắc từ ngày 30/5 tới 5/6.

Vùng $1241-1242 là điểm khởi đầu cho việc di chuyển tăng lên trong mùa hè.

Nhìn vào các chỉ số khác, thị trường vàng không chỉ tiếp tục được giữ dưới đường trung bình 20 ngày, thể hiện trong màu xanh bên dưới, mà còn dưới đường 40 ngày, 100 ngày và 200 ngày (không hiển thị). Nhìn chung, đó là tín hiệu của đà giảm tiếp theo và khiến các nhà đầu tư tiếp tục có quan điểm tiêu cực đối với thị trường hiện nay.

Còn điều gì sẽ đến với thị trường giá lên? Gánh nặng đặt trên vai chú bò đực là thay đổi xu hướng giảm mô hình. Để cải thiện triển vọng ngắn hạn, thị trường giá lên sẽ cần phải đi lên trên vùng kháng cự ban đầu tại đường trung bình di chuyển 20 ngày (mức giá $1288,30 hôm thứ Hai), và sau đó là mức cao hồi 28/8 ở mức $1297,60, đánh dấu là điểm “B” trong hình 1 dưới đây. Tuy nhiên, để thực sự nắm quyền kiểm soát trở lại, thị trường giá lên sẽ cần phải tạo nên bước tăng vượt trên ngưỡng kháng cự mạnh mẽ là khoảng $1300 hiện nay. Tuy nhiên, cho đến nay, các động lực thị trường hầu như không ủng hộ các con bò đực.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh, thị trường vàng vẫn còn bị mắc kẹt trong khoảng mức thấp 31/12/2013 và mức đỉnh năm 2014 mà kim quý chinh phục trong tháng Ba. Phạm vi nhiều tháng vẫn ở trạng thái trung lập và củng cố. Với những thành phần chỉ tham gia thị trường trong ngắn hạn, xu hướng ngắn hạn là giảm, nhưng thị trường này đã đi xuống các mức giá thấp hơn một cách nhẹ ngàng, hành động giá không còn có xu hướng nhanh hay với tốc độ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, miễn là ngưỡng cản $1297,60 vẫn được duy trì, xu hướng giảm vẫn có lợi thế.

Nếu thị trường vàng rơi xuống vùng $1241-1242 trong ngắn hạn, đây có thể coi là mức giá sàn tốt vì nó đại diện cho một vùng hỗ trợ quan trọng.
1
Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login