PTKT: Giá vàng ngày 13/8/2014

By on 13/08/2014

Vàng trạng thái (XAU/USD) kết thúc phiên giao dịch thứ Ba với xu hướng nhích nhẹ so với lúc mở cửa sau hai phiên giảm liên tiếp trước đó. Kim loại quý đã nỗ lực tăng để chinh phục kháng cự 1318 nhưng chú gấu đã cản đường và áp lực giảm lại tăng lên. Kết quả là, thị trường vẫn quẩn quanh trong vùng giao dịch hiện tại 4 phiên liên tiếp. Một mặt, kim loại quý tìm được sự hỗ trợ đắc lực từ việc nhu cầu dành cho tài sản an toàn tăng lên trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị kéo dài, nhưng mặc khác tăng trưởng kinh tế Mỹ hoàn toàn có thể khiến thị trường tin rằng thời điểm Cục dự trữ Liên bang nâng lãi suất đang đến gần khi mà thị trường lao động có những bước phát triển tốt.

Động thái của giá hiện tại gợi cho chúng ta ý niệm rằng kể cả chú gấu hay con bò đều không có đủ năng lượng để có thể phá vỡ vùng hỗ trợ/kháng cự hiện tại và đó là lý do tại sao các nhà phân tích nghiêng về việc chờ đợi cuộc đấu giữa chúng (con bò và chú gấu) kết thúc. Mặc dù vàng trạng thái (XAU/USD) vẫn nghiêng về triển vọng tăng giá khi đang được giao dịch phía trên đám mây Ichimoku trong cả biểu đồ hàng ngày và biểu đồ 4h, Tenkan-sen (đường dịch chuyển trung bình 9 ngày, đường màu đỏ) và Kijun-sen (đường dịch chuyển trung bình 26 ngày, đường màu xanh) đang tương đối bằng phẳng, và thị trường đang bị mắc kẹt ở giữa.

http://static.dailyforex.com/files/aug1314_xauusdweek_alp.png
Biểu đồ vàng ngày (XAU/USD) 13/8/2014

Xét về xu hướng tăng, sẽ có trở ngại khi vàng gặp các mức giá 1318 và 1324,50. Nếu chú bò “lên đây cương” và tăng tốc đẩy giá vượt ngưỡng $1324,50, đó dường như là tín hiệu cho chúng ta thấy cặp XAU/USD sẽ kiểm nghiệm kháng cự tiếp theo tại 1331,50. Đóng cửa trên mức này trong biểu đồ giao dịch ngày sẽ là gợi ý rằng bức tranh kĩ thuật đang cho thấy tiềm năng tăng tiếp tục lên mục tiêu 1340.

Chú gấu phải đẩy được thị trường xuống dưới 1303 – 1297 thì mới có đủ động lực để đi xuống mức hỗ trợ thấp hơn là 1288/6.

XAUUSD Daily 81314
Biểu đồ vàng 4h (XAU/USD) 13/8/2014

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login