PTKT: Giá vàng ngày 12/8/2014

By on 12/08/2014

Giá vàng dịch chuyển theo chiều hướng xuống trong phiên giao dịch hôm qua, nối dài đà giảm cuối phiên ngày thứ Sáu do lo ngại tình hình căng thẳng địa chính trị tại Nga và Ukraine tạm lắng và tín hiệu từ sự ổn định trên thị trường chứng khoán khiến các nhà đầu tư rời khỏi kim loại quý. Mặc dù tin thần nhân đạo đã xoa dịu những mối lo về căng thẳng leo thang hơn nữa thì một số nhà đầu tư vẫn cho rằng Moscow sẽ thay đổi “chiêu thức” tại Ukranie. Vài ngày trước, quan chức NATO đã cảnh báo rằng: “Số lượng và sự tinh tế của các loại vũ khí được gửi bởi Nga qua biên giới ngày càng tăng.”.

Thông tin này xuất hiện cho thấy sự cẩn trọng đối với tình hình tại Ukraine đã hạn chế được đà giảm của vàng, tuy nhiên, khi mà chẳng có một tin “nóng hổi” nào mới xuất hiện trong tình hình địa chính trị thế giới, chú bò đực trên thị trường vàng có thể phải gắng gượng rất nhiều. Xét về yếu tố kĩ thuật, giao dịch trên vùng đám mây Ichimoku trong cả biểu đồ ngày và biểu đồ 4h vẫn đang cung cấp hỗ trợ tốt cho kim loại quý. Tuy nhiên, để khẳng định các mức giá cao hơn mà vàng tiến đến, các nhà phân tích cho rằng vàng cần duy trì ổn định trên ngưỡng kháng cự 1324,50/31 là một điều rất cần thiết.

XAUUSD Daily 81214

Biểu đồ vàng (XAU/USD) hàng ngày 12/8/2014

Nếu kim loại quý mắc kẹt trong đám mây theo biểu đồ hàng ngày và biểu đồ 4giờ là tín hiệu cho thấy vàng khó có thể có những biểu hiện ấn tượng. Từ góc độ ngày, kháng cự đang được xác định xoay quanh vùng 1312/5,50. Nếu chú bò của thị trường tổ chức để phá vỡ, chúng sẽ thực sự tìm tới một cơ hội khác để kiểm định ngưỡng 1318 và 1324,50 của kháng cự. Xét về xu hướng xuống, hỗ trợ của kim loại quý đang nằm quanh vùng 1303/2 tại đỉnh của đám mây trong biểu đồ vàng hiện tại. Đóng cửa dưới ngưỡng này khiến cho chú gấu sẽ tìm tới mục tiêu tiếp theo là 1297.

XAUUSD h4 81214
Biểu đồ vàng (XAU/USD) 4H 12/8/2014

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login