PTKT: Đà tăng của vàng và bạc trong năm nay có dấu hiệu suy yếu

By on 04/02/2015

Kim loại vàng và bạc đã hồi phục trong tháng đầu năm 2015 này, tuy nhiên, dường như thị trường đang trở nên chán nản hơn kể từ cuối tháng 1, đặc biệt là sau khi những bình luận “diều hâu” của FED được đưa ra. Tuần này, chúng ta đang chứng kiến nhiều tín hiệu cho thấy bước đi lên của thị trường đã chững lại.

Bất chấp phải đối mặt với ngưỡng hỗ trợ tại 1168 ngay đầu năm mới, vàng đã leo cao tới 1307. Biểu đồ 4h cho thấy xu hướng tăng ổn định cuối cùng cũng tìm thấy động lực chỉ 2 tuần trước phiên họp FOMC. Sau khi đón nhận kết quả phiên họp trong tuần trước, thị trường thậm chí còn trượt sâu hơn, hình thành đỉnh giá và phá thủng dưới đường xu hướng tăng của năm nay. Quý kim chốt tuần với bước hồi phục nhẹ quanh 1255.

Khi phiên Mỹ diễn ra được hơn nửa thời gian, thị trường chuyển đỏ và tỏ ra tôn trọng các đỉnh giá vừa được hình thành trong vài tuần trước. Động thái phá thủng dưới đường SMA50 và giờ đây đang trụ vững dưới mức này lôi thị trường đi xa hơn và báo hiệu một triển vọng xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Vàng có vẻ như đã sẵn sàng để di chuyển đến các vùng hỗ trợ tiếp theo, đó sẽ là khoảng 1225-1240. Tại đây, chúng ta có ngưỡng kháng cự không chỉ của tháng 1 mà còn là của tháng 12. Cùng lúc, đường SMA 200 cũng đang nằm trong khu vực này với vai trò là một khu vực kháng cự/ hỗ trợ mới.

gold 4h chart 2/3Biểu đồ vàng 4h

Chúng ta có thể nhận thấy nhiều điểm tương đồng giữa bạc với vàng trên biểu đồ 4h. Giá điều chỉnh sau kết quả FOMC cuối tuần trước. Thị trường sau đó khởi sắc nhẹ vào cuối tuần và mức giá hiện tại đứng quanh 17.75- đáy của đáy giá và đường SMA 50. Cùng lúc, RSI trượt dưới 60, chứng tỏ động lực xấu tiếp theo vẫn còn đeo bám thị trường trong khoảng thời gian này.

Kim loại bạc đã sẵn sàng tái lập mức 16,75. Phá thủng con số này thôi thúc thị trường tìm khu vực hỗ trợ/kháng cự quanh 16.20  trước khi đối diện với mức thấp 15.53 trong năm nay.

silver 4h chart 2/3Biểu đồ bạc 4h

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login