PTKT Vàng: Hãy bảo vệ bản thân trước khối lượng giao dịch thấp

By on 01/09/2015

Bài viết là quan điểm của nhà phân tích Kira Brecht được đăng tải trên website Kitco.com. Bà đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc phân tích thị trường và đưa ra các bài viết tài chính được nhiều người đánh giá cao.

Trong cuộc họp chính thức cuối tuần trước của Cục dự trữ liên bang Mỹ tại Jackson Hole, Fed đã chưa thể gửi tới các thương nhân trên thị trường một thông điệp rõ ràng về những gì mà Ngân hàng trung ương sẽ làm tại phiên họp hoạch định chính sách sắp tới vào ngày 16-17. Do giới thương nhân sẽ chốt trạng thái giao dịch mùa hè trong tuần này nên việc thanh khoản thị trường thấp có thể khiến gia tăng những bất ổn tiềm năng.

Các biểu đồ dựa trên những khung thời gian khác nhau có thể cung cấp các quan điểm thay thế đối với nhà đầu tư, bao gồm: biểu đồ hàng tháng, biểu đồ tuần, biểu đồ hàng ngày hoặc thậm chí là một bức tranh thị trường theo giờ. Giới kinh doanh vàng có thể tối đa hóa triển vọng về giá vàng của mình bằng cách nhìn vào nhiều khung thời gian để đưa ra những quan điểm về các xu hướng lớn và nhỏ trên thị trường.

Đối với diễn biến giá ngày 31/8, chúng ta hãy đi sâu vào bức tranh thị trường ngắn hặn theo giờ. Ở đó, chúng ta thấy một xu hướng tăng trên mô hình “đáy đôi” nhỏ quanh $1117/oz và một kênh tăng giá nhẹ. “Điểm A” tại $1123,10 là hỗ trợ ngắn hạn quan trọng và vàng cần phải bảo toàn để giúp cho xu hướng tăng nhẹ còn nguyên vẹn đối với hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12.

Biểu đồ theo giờ của hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex

Mức giá ngắn hạn cần quan sát: Nếu vùng $1123,10 bị mất, vàng sẽ dễ dàng bị đẩy xuống một cách nhanh chóng lui để rời về mức thấp đáy đôi. Xét theo chiều hướng khả quan, ngưỡng cản ban đầu của thị trường vàng nằm ở $1134,70 và sau đó là mốc cao gần đây nhất tại $1140,30.

Cảnh giác với khối lượng giao dịch thấp: Chỉ vài ngày tới là báo cáo việc làm Mỹ được công bố, và sau đó là kỳ nghỉ dài ngày nhân dịp Lễ Lao động, nhiều nhà đầu tư sẽ tạm ngừng giao dịch. Điều này có thể khiến cho vàng và các thị trường khác dễ bị biến động trong bối cảnh thanh khoản mỏng. Hai chiến lược đầu tư vàng ngắn hạn có thể xem xét để bảo vệ mình khỏi “những điều bất ngờ” trong thời gian này bao gồm sử dụng điểm dừng rộng và/hoặc đặt lệnh chốt ở những điểm không rõ ràng trên biểu đồ giá. Nếu tất cả mọi người đang coi mức thấp gần đây như là ngưỡng hỗ trợ, hãy xem xét việc đặt điểm dừng lỗ tại một vài điểm nào khác.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login