PTKT: 3 biểu đồ kĩ thuật gợi ý chúng ta mua vàng!

By on 08/07/2014

Vàng đã có những bước đi khá tích cực trong vòng hơn hai tuần qua, giao dịch trong phạm vi khoảng 30 USD. Tuy rằng kim loại quý đã giảm trở lại, Carter Worth, giám đốc kĩ thuật thị trường của hãng Sterne Agee, dự đoán rằng thị trường kim loại quý này đang nóng dần lên – đánh bại xu hướng xuống và dẫn tới mục tiêu $1500/oz – mức cao nhất thiết lập từ hồi tháng 4/2013.

Khi nói về vàng, “Chúng tôi vẫn là những người mua mới và có thể là khách hàng mới ngay lúc này, trong sự chờ đợi xu hướng đảo ngược “giảm chuyển thành tăng” tiếp tục xuất hiện, đà tăng có phần cấp bách này cũng được xuất hiện bởi những thành phần tham gia thị trường mới vẽ nên!”, Worth chia sẻ trong một lưu ý công bố ngày hôm qua.

Vậy, cụ thể thì đâu là những phân tích kĩ thuật mà ông đang muốn đề cập tới?

Trước hết, vàng đã tăng khoảng 5% trong một tháng, và, xu hướng này là bước tăng kĩ thuật đáng kể.

“Sức mạnh của vàng đã được bộc lộ trong vài tuần trước dự kiến sẽ phá vỡ xu hướng xuống của kim quý – được nối dài kể từ giữ năm 2012,” ông nhận định, và ông đồng thời minh họa quan điểm của mình bằng các biểu đồ 2 năm dưới đây.

Tuy nhiên, đây không chỉ là tín hiệu duy nhất cổ vũ xu hướng tăng của kim loại quý. Ông Worth cho biết theo lý thuyết của ông vàng đã chạm đáy và cũng hỗ trợ tạo nên mô hình “đầu – vai” đáy.

Trong mô hình này, biểu đồ cho thấy vàng đã giảm tới một mức nhất định rồi sẽ tăng trở lại, vàng tạo nên các mức giá thấp hơn và tăng trở lại, sau đó, vàng giảm nhưng không giảm về mức giá thấp đã thiết lập trước đó. Mô hình này cũng đưa cho chúng ta dự đoán rằng xu hướng tích cực đang được đảo ngược.

Cuối cùng, Worth nhấn mạnh tới đường trung bình 150 của vàng – vàng đã vượt qua mức giá này, đây dường như là tín hiệu thoát ra khỏi xu hướng giảm.

Tổng thể, Worth kì vọng rằng vàng sẽ tăng lên ngưỡng $1500/oz – khoảng gần 15% trên mức giá hiện tại.

Tuy nhiên, với mức giá hiện tại, ông cho rằng vàng đang chạy tới các mức kháng cự và một số người có thể bán ra kim loại quý.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login