PTKT Vàng (XAU/USD): Bước tăng vọt lên $1080 xuất hiện, mục tiêu $1088-1094

By on 25/11/2015

Cặp (XAU/USD) (giá vàng theo đồng đô la Mỹ) tạm dừng 2 ngày đi ngang liên tục và hồi phục mạnh vào thứ Ba, cuối cùng đã chạm ngưỡng cản $1080.

Giá vàng đã lấy lại 10-DMA tại $1078,49 và mở rộng đà tăng trong bối cảnh nhà đầu tư quan tâm hơn đối với kim loại màu vàng sau tin tức của một máy bay phản lực chiến đấu của Nga bắn hạ bởi Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Syria. Giới đầu tư ngày càng quan ngại về xung đột leo thang ở Trung Đông nên đổ xô đến các kênh trú ẩn an toàn truyền thống như vàng. Hơn nữa, đồng đô la Mỹ đã không được hưởng lợi từ dự toán GDP Mỹ điều chỉnh tăng (2,1% so với 2,0% dự kiến) và tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm của nó, qua đó thúc đẩy vàng. Đồng USD yếu khiến vàng rẻ hơn đối với người nắm giữ các đồng tiền khác. Tuy nhiên, về cuối phiên, quý kim đã không duy trì trên 10-DMA và định cư tại $1075,41.

Trong diễn biến giá ngày hôm nay, kim loại màu vàng vẫn thấy được bước tăng của ngày hôm qua và dao động ở trên 10-DMA hiện định ở $1077,71. Giá vàng vẫn đang phấn chấn nhờ hệ quả của việc USD mở rộng chiều đi xuống và lo ngại rủi địa chính trị và các vấn đề an ninh toàn cầu. Thêm nữa, các diễn biến xấu trên thị trường chứng khoán châu Á phần nào ủng hộ tâm lý nhà đầu tư vàng. Sắp tới, chúng ta sẽ có một loạt các dữ liệu kinh tế Mỹ quan trọng được công bố. Do đó, khối lượng giao dịch thấp dự kiến vào cuối phiên NY với các số liệu hàng hóa lâu bền của Mỹ, chỉ số PCE lõi và tâm lý tiêu dùng là các báo cáo được theo dõi chặt chẽ trước khi NFP được công bố vào tuần tới. Mặc dù các dữ liệu sắp tới Mỹ có thể có tác động hạn chế trên USD, nhưng kỳ vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed tăng lãi suất vào tháng 12 đã được định giá trong các thị trường. Tuy nhiên, số liệu đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền xấu tệ hại có thể làm tăng nghi ngờ về ý định của Fed vào tháng tới và tiếp tục chiều đi xuống của đồng USD, tạo thuận lợi cho vàng.

Kỹ thuật – Diễn biến giá tích cực – RSI phân kỳ trên biểu đồ hàng ngày

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng giao dịch tốt trên 10-DMA và cố gắng hết sức để đưa mình lên trên mức cao của ngày hôm qua tại mức $1081,27 để có thể tiến xa hơn nữa. Quý kim có vẻ sẵn sàng cho sự tăng hơn nữa, điều này được thấy rõ ràng bởi các RSI phân kỳ. Hơn nữa, USD được dự kiến sẽ tiếp tục trạng thái điều chỉnh của nó, và vẫn ít bị ảnh hưởng bởi các dữ liệu Mỹ sẽ được phát hành sau đó trong ngày.

Do đó, xét theo chiều hướng tăng, cú dừng chân thuyết phục trên $1080-1081 mở ra cơ hội chinh phục kháng cự ngay lập tức đặt tại $1088,41, 100-SMA trên biểu đồ 4h. Sau đó, vàng có thể nhắm đích $1094-1095, nơi hợp lưu của nhiều mức quan trọng 20-DMA, fib 23.60% retracement (xu hướng giảm giai đoạn 15/10 – 18/11) và 5-WMA.

Trong khi đó, theo chiều hướng giảm, giá có thể test lại mức thấp trong ngày tại $1074,53 nếu dữ liệu đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ tốt hoặc USD ngăn chặn lại bước chỉnh của nó. Nếu vàng để mất mức này, hỗ trợ ngay lập tức được tạo tại $1070 và từ đó quý kim có thể rời về $1066,49 (mức thấp 23/11).

XAUUSD

Diễn biến giá vàng (XAU/USD)

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login