Phố Wall tuần này chờ đợi một đợt tăng giá mới

By on 21/01/2013

Các nhà phân tích dự kiến các báo cáo lợi nhuận cùng các số liệu khả quan trong lĩnh vực nhà ở sẽ tiếp đã tăng cho các cổ phiếu tuần này.

Tuần qua, chỉ số S&P 500 đã kết thúc một tuần đầy khởi sắc khi đạt mức nhất 5 năm nhờ dữ liệu nhà ở và thị trường lao động đầy lạc quan, kết hợp với đó là hàng loạt doanh nghiệp công bố lợi nhuận cao hơn so với dự kiến của các nhà kinh tế.

Theo số liệu của Reuters, trong tuần qua, một loạt các số liệu kinh tế như giao thông vận tải, ngân hàng và nhà ở đều đạt mức cao lịch sử hoặc cao nhất nhiều năm.

Sau một tuần đầy lạc quan đó, giám đốc điều hành của Destination Wealth Management, ông Michael Yoshikami nhận định các báo cáo lợi nhuận trong tuần này có thể sẽ tiếp đà tăng cho các cổ phiếu. Tuần này, có 2 cái tên đáng chú ý của mùa báo cáo thu nhập sẽ công bố kết quả, là United Technologies hôm 23/1 và Honeywell hôm 25/1.

Ông Yoshikami còn cho rằng: “Những số liệu kinh tế cho thấy kinh tế Mỹ đang đi đúng quỹ đạo”.

Trong tuần này, ngoài 2 cái tên kể trên, vài công ty công nghệ lớn như nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices (AMD) cũng dự kiến sẽ công bố kết quả hoạt động kinh doanh trong tuần này. Những cái tên khác được chờ đợi bao gồm Google, IBM, Johnson & Johnson vào ngày 22/1, 3M ngày 23/1 và Protect & Gamble (P&G) vào ngày 25/1.

Bên cạnh các báo cáo thu nhập, những số liệu kinh tế khác cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong tuần này bao gồm doanh số bán lại nhà ở tháng 12, dự kiến sẽ tăng 0,6%, và doanh số nhà chờ bán tháng 11, dự kiến sẽ đạt mức cao nhất 18 tháng.

Các nhà phân tích cũng kỳ vọng doanh số bán nhà mới, dự kiến công bố vào ngày 25/1, cũng sẽ tăng 2,1%.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán trần nợ cũng sẽ tiếp tục là mối lo ngại dai dẳng của các nhà đầu tư khi vẫn không đạt được nhiều tiến triển khả quan.

Bảng sự kiện

Theo Gafin.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login