Phố Wall tiếp tục xanh sàn

By on 22/01/2015

Sự hồi phục của giá dầu giúp cổ phiếu năng lượng tăng điểm, cùng với đó là kì vọng về một gói QE tại châu Âu  là cơ sở chính giúp thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục  ghi nhận ngày tăng thứ ba.

Chốt phiên giao dịch chính thức lúc 16h00 tại New York, chỉ số S&P 500 tăng 0,5%, lên 2.032,12 điểm. Chỉ số này đã tăng tổng cộng 2% trong 3 ngày qua.

Bảng điện tử chứng kiến cả 10 nhóm ngành chính trong sắc xanh, trong đó cổ phiếu năng lượng tăng 1,8% nhờ giá dầu thô tăng 3,7%.

Cùng chiều, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2%, lên 17.554,28 điểm. Chỉ số Russell 2000 giảm 0,3%.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang khá hân hoan khi nghĩ về một gói QE mới sẽ được ECB áp dụng sau cuộc họp chính sách lần này. Theo một số tin tức rò rỉ từ cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Chủ tịch Mario Draghi đang đề nghị triển khai gói nới lỏng định lượng 1,1 nghìn tỷ euro đến tháng 12/2016 và chương trình này sẽ không bắt đầu trước ngày 1/3.

Theo Rex Macey, chuyên gia đến từ một công ty tư vấn quỹ tín thác ở Atlanta, diễn biến của thị trường sẽ là những phản ứng đối với các động thái của Ngân hàng trung ương. “Dù theo cách nào đi nữa, việc Ngân hàng trung ương tung biện pháp kích thích nền kinh tế sẽ hỗ trợ thị trường, và chúng tôi dự báo xu hướng này sẽ tiếp diễn”.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login