Phố Wall tiếp tục giao dịch cầm chừng

By on 03/06/2015

Nhà đầu tư trên các sàn chứng khoán Mỹ tiếp tục cầm chừng giao dịch nhằm chờ dữ liệu kinh tế quan trọng cuối tuần cũng như những diễn biến mới từ Hy Lạp.

Chốt phiên 2/6, chỉ số S&P 500 mất 2,13 điểm (tương ứng 0,1%) xuống còn 2109,6 điểm. Bảng điện tử chứng kiến 5 trong 10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi trong sắc xanh, dẫn đầu là cổ phiếu năng lượng và vật liệu thô. Ngược lại, nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng và y tế giảm mạnh nhất.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones giảm 28,43 điểm (tương ứng 0,16%) xuống 18011,94 điểm và chỉ số Nasdaq Composite rớt 6,40 điểm (tương ứng 0,13%) đóng cửa tại 5076,52 điểm.

Các chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ. Nguồn: Reuters

Thị trường tiếp tục trạng thái giao dịch cầm chừng với khối lượng giao dịch thấp. Phiên 2/6 thị trường chỉ ghi nhận khoảng 5,5 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân hàng ngày trong 5 phiên vừa qua là 6,3 tỷ cổ phiếu, dẫn số liệu của BATS Global Markets.

Vấn đề nợ công của Hy Lạp tiếp tục là nhân tố chi phối thị trường chứng khoán không chỉ tại Mỹ và ở châu Âu và châu Á bởi quốc gia này sẽ đến hạn thanh toán khoản nợ của IMF vào thứ Sáu ngày 5/6. Các nhà lãnh đạo châu Âu và IMF đã nhất trí tăng cường các cuộc đàm phán về số phận của Hy Lạp sau cuộc họp tại Berlin về cách thức giúp quốc gia Địa Trung Hải này tránh được vỡ nợ. Chính phủ Hy Lạp cũng đã đệ trình bản đề xuất nhằm phá vỡ thế bế tắc, theo Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras.

Nhà đầu tư cũng tiếp tục đánh giá các dữ liệu kinh tế để dự báo thời điểm Fed nâng lãi suất. Các số liệu mới được công bố cho thấy hoạt động sản xuất tăng trưởng tốt hơn dự báo trong tháng 5, trong khi chi tiêu của người tiêu dùng bất ngờ chững lại trong tháng 4. Ngoài ra số đơn đặt hàng của các nhà máy cũng giảm mạnh hơn so với dự báo.

Cuối tuần này, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo về tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 5. Các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg dự báo sẽ có thêm 227.000 việc làm mới được tạo ra và tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ ở mức 5,4%.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login