Phố Wall thăng hoa sau bầu cử giữa kì

By on 06/11/2014

Sau Cuộc bỏ phiếu giữa nhiệm kì, Đảng Cộng hòa lên nắm quyền kiểm soát Thượng viện và giá dầu hồi phục là hai nhân tố chính đẩy các chỉ số chứng khoán Mỹ vọt tăng, chinh phục các mức đỉnh mới trong phiên giao dịch 5/11.

Trong đó, cổ phiếu của hai hãng Alpha Natural Resources Inc. và Peabody Energy Corp. đều tăng trong bối cảnh kỳ vọng rằng đảng Cộng hòa sẽ phản đối các hạn chế về nhiên liệu. Đồng thời, nhóm cổ phiếu Tiện ích cũng đi lên.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty TripAdvisor Inc. giảm 14% chỉ trong phiên hôm qua sau khi báo cáo lợi nhuận giảm so với ước tính phân tích.

Chốt phiên giao dịch chính lúc 16h tại New York, chỉ số S&P 500 tăng thêm 11,47 điểm (tương ứng 0.57%) lên 2023,57 điểm.

Đồng thời, chỉ số Dow Jones nhảy vọt 100,69 điểm (tương ứng 0.58%) lên 17484,53 điểm.

Theo quan điểm thị trường, có thể việc Đảng Cộng hòa lên nắm quyền sẽ có lợi nhiều hơn đối với hoạt động kinh doanh và thị trường năng lượng.

Đồng thời, sự hồi phục của giá dầu do lo ngại vấn đề nguồn cung đã cứu nhóm cổ phiếu năng lượng, nhóm cổ phiếu này đã hồi sinh 1,8% trong phiên 5/11 sau khi đã lao dốc nhanh chóng các phiên trước.

“Với kết quả cuộc bầu cư, dữ liệu việc làm tốt, tâm lý thị trường lạc quan về thị trường được đẩy lên rất nhiều”, dẫn lời ông Robert Pavlik – chiến lược gia thị trường của hãng Banyan Partners LLC tại New York qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Thị trường cũng khá thoải mái khi tin rằng sự thật là ECB sẽ phải cân nhắc để tung ra thêm chương trình kích thích mới.”

Hôm qua, Viện nghiên cứu ADP cho biết các doanh nghiệp tại Mỹ đã tuyển dụng thêm 230.000 nhân viên trong tháng 10 với tỷ lệ thất nghiệp không đổi ở 5,9%.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login