Phố Wall tăng trở lại

By on 08/07/2015

Trong phiên giao dịch ngày 7/7, thị trường chứng khoán Mỹ đã đảo chiều tăng trở lại nhờ giá dầu hồi phục vào cuối phiên, và kì vọng tình hình Hy Lạp sẽ trở nên sáng sủa hơn.

Cụ thể, chốt phiên 7/7, chỉ số S&P 500 tăng 12,58 điểm, tương ứng 0,61%, lên 2.081,34 điểm. Bảng điện tử chứng kiến 9 trong 10 nhóm ngành chính mà S&P 500 theo dõi mang sắc xanh, với cổ phiếu hàng tiêu dùng và tiện dụng tăng ít nhất 2% khi giới đầu tư tìm tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh khủng hoảng nợ Hy Lạp.

Cổ phiếu của các công ty năng lượng hồi phục sau khi giảm 1,4% nhờ đà giảm của giá dầu chững lại. Cổ phiếu Chesapeake Energy Corp tăng 10%, mức tăng lớn nhất năm 2015, trong khi cổ phiếu Transocean Ltd tăng 5,4%. Ngược lại, các cổ phiếu ngân hàng giảm phiên thứ 3 liên tiếp. Các cổ phiếu của CitigroupBank of America giảm ít nhất 1%.

Đồng thời, chỉ số Dow Jones tăng 93,33 điểm, hoặc 0,53%, lên 17.776,91 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 5,52 điểm, hoặc 0,11%, lên 4.997,46 điểm.

Phien 7/7: Chung khoan My tang nho gia dau di len va tin ve Hy Lap

Các chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ phiên 7/7. Nguồn Reuters

Thị trường giao dịch khá sôi động, với khối lượng giao dịch tăng đáng kể so với phiên trước. Hôm qua 7/7, các sàn chứng khoán Mỹ chứng kiến tới khoảng 8,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay, cao hơn so với mức trung bình 6,9 tỷ cổ phiếu trong 5 phiên vừa qua, theo số liệu của BATS Global Markets.

Hội nghị thượng đỉnh Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã có cuộc họp bàn về tình hình Hy Lạp, kết thúc lúc 4 giờ sáng 8/7 (giờ Hà Nội) nhưng không đạt được kết quả cụ thể bởi Thủ tướng Alexis Tsipras không đưa ra những đề xuất theo yêu cầu.

Các nhà lãnh đạo Eurozone nhất trí sẽ thảo luận về gói cứu trợ thứ ba cho Athens khi các đề xuất mới của Chính phủ Hy Lạp được chấp thuận.

Phát biểu sau hội nghị trên, Thủ tướng Đức Angela Merkel thông báo lãnh đạo 28 nước Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp tại Brussels (Bỉ) vào ngày 12/7 tới để tiến hành cuộc thảo luận mang tính quyết định cho vấn đề nợ của Hy Lạp, trong đó Athens phải đưa ra chi tiết kế hoạch cải cách của nước này trước ngày 9/7.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login