Phố Wall nối dài đà giảm

By on 05/08/2015

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục gặp khó khi cổ phiếu Apple sụt giảm và quan điểm cứng rắn của Chủ tịch Fed Alanta Dennis Lockhart rằng Fed gần như đã sẵn sàng nâng lãi suất.

Cụ thể, chốt phiên 4/8, chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 2.093,32 điểm. Bảng điện tử chứng kiến 8/10 lĩnh vực chính mà S&P theo dõi mang sắc đỏ, dẫn đầu xu hướng giảm là cổ phiếu hàng tiện ích và công nghệ trong khi cổ phiếu nguyên liệu thô và hàng tiêu dùng không thiết yếu tăng. Đáng lưu ý, nhóm công nghệ mất 0,7% với cổ phiếu Apple giảm ngày thứ 5 liên tiếp với mức giảm tổng cộng 7,1%. Hôm qua lần đầu tiên kể từ năm 2013 cổ phiếu này đã giảm xuống dưới mức trung bình 200 ngày, ngưỡng kháng cự được các nhà phân tích kỹ thuật theo dõi sát sao.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones giảm 47,5 điểm, tương ứng 0,3%, xuống 17.550,69 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 9,84 điểm, hoặc 0,2%, xuống 5.105,55 điểm.

Pho Wall mat diem do Apple giam, lo ngai ve FED

Chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ. Nguồn Reuters

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giao dịch ổn định, với khoảng 6,4 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn so với 7,0 tỷ cổ phiếu mức trung bình của tháng, theo số liệu của BATS Global Markets.

Hôm qua, phố Wall bị chi phối bởi quan điểm “cứng rắn” của các nhà lãnh đạo Cục dự trữ Liên bang mỹ Fed đối với việc nâng lãi suất tại nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu.

Chủ tịch Fed Alanta Dennis Lockhart đưa ra nhận định Fed gần như đã sẵn sàng nâng lãi suất. Lockhart, một thành viên có quyền biểu quyết của Ủy ban thị trường mở FOMC, nói trong bài phỏng vấn trên tờ Wall Street Journal rằng ông sẽ bỏ phiếu nâng lãi suất vào tháng 9 trừ khi các số liệu kinh tế là rất tiêu cực.

Tuy nhiên, bước giảm của thị trường không quá lớn nhờ các báo cáo kinh tế khả quan. Dữ liệu được công bố hôm qua cũng cho thấy trong tháng 6 số đơn đặt hàng của các nhà máy tăng 1,8% so với tháng trước, bằng với mức dự báo được các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra trước đó. Đồng thời chỉ số này đã hồi phục sau 2 tháng giảm điểm liên tiếp.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login