Phố Wall lao dốc vì cổ phiếu công nghệ

By on 28/01/2015

Báo cáo lợi nhuận đáng thất vọng của nhóm cổ phiếu công nghệ đã khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ.

Chốt phiên giao dịch chính thức lúc 16h00 tại New York, chỉ số S&P 500 giảm 1,3% giá trị xuống 2.029,55 điểm.

Bảng điện tử chứng kiến cổ phiếu của 9/10 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 đồng loạt giảm giá, trong đó cổ phiếu công nghệ giảm mạnh nhất với 3,3% – mức giảm lớn nhất kể từ tháng 11/2011. Trong đó, cổ phiếu của Microsoft giảm 9,3% giá trị, phiên giảm ngày mạnh nhất trong vòng 18 tháng qua, sau báo cáo cho thấy doanh số bán thiết bị phần mềm thấp hơn dự kiến. Cổ phiếu của hãng Caterpillar cũng lao dốc 7,2% giá trị sau khi ban điều hành dự báo lợi nhuận năm 2015không đạt được như dự kiến do giá dầu giảm khiến cho nhu cầu từ các công ty năng lượng giảm xuống.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones cũng giảm 1,7% xuống 17.387,21 điểm. Chỉ số Nasdaq 100 ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 4/2014 do số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền giảm và báo cáo lợi nhuận các hãng kesmkhar quan.

Ngược lại, cổ phiếu của một số công ty công nghệ khác, như Apple và Yahoo, vẫn tăng ít nhất 6% khi lợi nhuận quý IV vượt ước tính.

Phiên giao dịch 27/1, đã có khoảng 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 3,6% so với khối lượng giao dịch trung bình của 3 tháng qua. Chỉ số biến động VIX theo đó tăng 14% lên 17,74 điểm.

“Chính sách tiền tệ khác biệt, cũng như hàng loạt bằng chứng phản ánh tăng trưởng toàn cầu vẫn èo uột, đã tác động lớn đến kết quả kinh doanh các hãng!”, dẫn lời ông Chad Morganlander, nhà quản lý tiền của hãng Stifel, Nicolaus & Co có trụ sở tại St. Louis cho biết trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Cùng với đó, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền có phần hơi thất vọng, làm giảm đi sự lạc quan của phiên giao dịch hôm nay.”

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ cho biết số đơn đặt mua hàng hóa lâu bền tiếp tục giảm trong tháng 12/2014, ghi nhận tháng thứ 4 giảm liên tiếp.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login