Phố Wall đỏ lửa, Dow Jones và S&P 500 chạm đáy 1 tháng

By on 05/06/2015

Trong phiên giao dịch ngày thứ Năm 4/6, phố Wall tràn ngập sắc đỏ do tâm lý căng thẳng của nhà đầu tư trước bản báo cáo việc làm được công bố vào ngày thứ Sáu của Mỹ và bất ổn kéo dài về thỏa thuận cứu trợ giữa Hy Lạp với các chủ nợ.

Chốt phiên 4/6, chỉ số S&P 500 mất 18,23 điểm (tương ứng 0,86%) về 2095,84 điểm. Bảng điện tử chứng kiến tất cả 10 nhóm chính mà chỉ số S&P 500 theo dõi chìm trong sắc đỏ. Các nhóm nguyên vật liệu thô và năng lượng giảm mạnh nhất với nguyên nhân là do IMF hạ dự báo về tăng trưởng của kinh tế Mỹ và giá dầu giảm trước thềm cuộc họp của OPEC.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones giảm 170,69 điểm (tương ứng 0,94%) xuống 17905,58 điểm và chỉ số Nasdaq Composite rớt 40,11 điểm (tương ứng 0,79%) đóng cửa tại 5059,13 điểm.

Các chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ. Nguồn: Reuters

Thị trường tiếp tục kém sôi động khi nhà đầu tư nhận được tin Hy Lạp thành công trong việc trì hoãn thanh toán nợ cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào ngày thứ Sáu nhưng Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết các cuộc đàm phán về thỏa thuận cải cách để nhận tiền mặt còn lâu mới đạt được kết quả.

Phiên giao dịch 4/6, các sàn chứng khoán Mỹ chỉ ghi nhận khoảng 6,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên, cao hơn so với 6,2 tỷ cổ phiếu trung bình trong 5 phiên vừa qua, theo BATS Global Markets.

Số liệu công bố ngày thứ Năm cho thấy các điều kiện thị trường lao động nước này tiếp tục ở trạng thái khả quan, với số người lần đầu nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp suy giảm trong tuần trước và số người đang trong diện nhận trợ cấp thất nghiệp chạm mức thấp nhất kể từ năm 2000. Các dữ liệu này cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn đang trên đà nâng lãi suất vào cuối năm nay.

Theo dự kiến, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm vào ngày thứ Sáu, với ước tính của Reuters cho thấy nền kinh tế sẽ tạo 225,000 việc làm trong tháng 5. Một số nhà đầu tư cho rằng bản báo cáo việc làm khả quan có thể gia tăng khả năng Fed sẽ nâng lãi suất sớm hơn so với dự báo.

Tuy nhiên, trong ngày thứ Năm 4/6, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã kêu gọi Fed hoãn nâng lãi suất cho đến giữa năm 2016, đồng thời hạn dự báo tăng trưởng GDP của Mỹ năm 2015 xuống 2,5% từ 3,1% dự báo hồi tháng 4.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login