Phố Wall đi xuống vì Hy Lạp, dầu thô

By on 26/06/2015

Sự sụt giảm của giá dầu thô cũng như rối ren trong đàm phán nợ Hy Lạp là nhân tố kéo cổ phiếu trên các sàn chứng khoán Mỹ giảm điểm.

Cụ thể, chốt phiên 25/6, chỉ số S&P 500 giảm 6,27 điểm, tương đương 0,3%, xuống 2.102,31 điểm. Bảng điện tử chứng kiến 8 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 giảm điểm, trong đó mạnh nhất là các nhóm năng lượng và công nghiệp. Ngược lại, cổ phiếu của các công ty y tế và sản xuất điện thoại di động tăng điểm.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones giảm 75,71 điểm, hoặc 0,42%, xuống 17.890,36 điểm, đầu phiên chỉ số tăng nhưng lại giảm về cuối phiên. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 10,22 điểm, tương ứng 0,2%, xuống 5.112,19 điểm.

Các chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ. Nguồn: Reuters

Hôm qua, giá dầu WTI xuống dưới 60 USD/thùng do nỗi lo nguồn cung tăng trong khi nguồn cung tăng trưởng chậm.

Các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ tiếp tục trạng thái cầm chừng giao dịch trong tâm thế chờ đợi kết quả cuộc đàm phán về nợ Hy Lạp. Theo đó, thị trường giao dịch kém sôi động với chỉ khoảng 5,7 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân hàng ngày từ đầu tháng đến nay là 6.1 tỷ cổ phiếu, số liệu của BATS Global Markets cho thấy.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng không có triển vọng về một thỏa thuận dành cho Hy Lạp, ngược lại Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định các cuộc đàm phán dường như đang tiến triển tốt. Sự bất đồng này phản ánh sau nhiều ngày đàm phán ở Brussels, các bên vẫn chưa đạt được bất kỳ bước đột phá nào. Các Bộ trưởng Tài chính sẽ tiếp tục họp vào ngày mai, bước vào phiên họp thứ 5 bàn về Hy Lạp chỉ trong hơn 1 tuần.

Nếu không đạt được thỏa thuận, Hy Lạp có thể sẽ mất khả năng thanh toán khoản nợ của IMF đến hạn vào 30/6.

Trong khi đó, báo cáo được công bố tối qua cho thấy trong tháng 5 chi tiêu tiêu dùng của người Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2009. Một báo cáo khác cho thấy thu nhập của người lao động Mỹ tăng lên, thể hiện thị trường lao động tiếp tục cải thiện. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã ở dưới mức 300.000 đơn trong 16 tuần liên tiếp, mức mà các chuyên gia kinh tế cho là thể hiện thị trường lao động được cải thiện.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login