Phố Wall đi xuống vì dầu thô và Hy Lạp

By on 07/07/2015

Thị trường chứng khoán toàn cầu nhấn chìm trong sắc đỏ trong ngày giao dịch đầu tuần sau khi người dân Hy Lạp không đồng tình với các yêu cầu thắt lưng buộc bụng của quốc gia chủ nợ, và phố Wall cũng không ngoại lệ….

Cụ thể, chốt phiên 6/7, chỉ số S&P 500 giảm 8,02 điểm, tương ứng 0,4%, xuống 2.068,76 điểm. Bảng điện tử chứng kiến 9 trong số 10 nhóm ngành chính mà S&P 500 theo dõi mang sắc đỏ, với cổ phiếu năng lượng, nguyên liệu thô và công nghiệp giảm mạnh nhất. Cổ phiếu năng lượng lao dốc bởi hôm qua giá dầu WTI giảm mạnh nhất trong 5 tháng, xuống dưới 60 USD/thùng.

Đồng thời, chỉ số Dow Jones giảm 46,53 điểm, hoặc 0,3%, xuống 17.683,58 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 17,27 điểm, hoặc 0,34%, xuống 4.991,94 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ

Chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ

Thị trường giao dịch có phần giao dịch khá trầm lắn trong ngày đầu tuần sau tin người dân Hy Lạp nói “Không” với các chính sách thắt lưng buộc bụng. Phiên 6/7, các sàn chứng khoán Mỹ chỉ chứng kiến khoảng 6,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay, thấp hơn so với mức trung bình 7,6 tỷ cổ phiếu trong 5 phiên vừa qua, theo số liệu của BATS Global Markets.

Mặc dù nhà đầu tư vẫn bán tháo các tài sản rủi ro sau khi người Hy Lạp bỏ phiếu chống lại các chính sách thắt lưng buộc bụng, đà giảm trên thị trường đã dịu xuống đáng kể so với cách đây 1 tuần.

Giờ đây sự chú ý của nhà đầu tư tập trung vào phản ứng của Hy Lạp nhằm ngăn chặn hệ thống ngân hàng sụp đổ. Chính phủ Hy Lạp thông báo các ngân hàng vẫn sẽ đóng cửa đến hết ngày 8/7. Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ có cuộc họp với các nhà lãnh đạo của Eurozone vào hôm nay.

“Tâm lý lo ngại rủi ro đang chiếm ưu thế khi thị trường phản ánh trước vào giá các tài sản khả năng Hy Lạp phải ra khỏi khối Eurozone”, ông Tim Condon, Giám đốc nghiên cứu khu vực châu Á của ngân hàng ING, nhận xét. Theo ING, khả năng Hy Lạp ra khỏi khối sử dụng đồng tiền chung đã lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 50%.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login