Phố Wall đảo chiều tăng trở lại

By on 06/08/2015

Sau những ngày đầu tuần giao dịch ảm đạm, hôm qua 5/8, thị trường chứng khoán Mỹ đã xuất hiện tín hiệu tăng trở lại.

Cụ thể, chốt phiên 5/8, chỉ số S&P 500 tăng 0,31% lên 2.099,84 điểm. Bảng điện tử chứng kiến 7/10 nhóm chính mà S&P 500 theo dõi trong sắc xanh, với nhóm cổ phiếu công nghệ và tiêu dùng thiết yếu tăng mạnh nhất, trong khi năng lượng và tiêu dùng không thiết yếu giảm điểm.

Đồng thời, chỉ số Nasdaq tăng 0,67% lên 5.139,95 điểm. Ngược lại, chỉ số Dow Jones giảm 0,06% xuống 17.540,47 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ. Nguồn Reuters

Thị trường giao dịch có phần sôi động trở lại, với khoảng 7,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn so với 6,78 tỷ cổ phiếu mức trung bình của tháng, theo số liệu của BATS Global Markets.

Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ được hỗ trợ tốt bởi các báo cáo kinh tế khả quan. Ngày 5/8, Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho biết, chỉ số nhà quản trị mua hàng lĩnh vực phi sản xuất trong tháng 7 tăng lên 60,3 điểm từ 56 điểm trong tháng 6, và cao hơn so với mức 56,1 điểm dự đoán của các nhà kinh tế học.

Hơn nữa, Chỉ số việc làm ISM tăng lên 59,6 điểm từ 52,7 điểm, phần nào bù đắp báo cáo thu nhập của Automatic Data Processing (ADP) và hãng dự báo Moody’s Analystics rằng số việc làm mới của lĩnh vực tư nhân tại Mỹ tháng 7 tăng thấp hơn dự đoán khi chỉ tăng 185.000 việc, thấp nhất kể từ tháng 7. Ngày mai Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố số liệu chính thức về tỷ lệ thất nghiệp tháng 7.

Theo John Manley, người đang quản lý 233 tỷ USD tại quỹ đầu tư của Wells Fargo, thị trường đang phải chịu một chút áp lực phải tìm ra một lý do để hồi phục. Thị trường đang diễn biến đúng hướng. Đà hồi phục chậm nhưng vững chắc là một điều tốt. Điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán là động thái của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed.

Thị trường cũng theo dõi lợi nhuận của các doanh nghiệp để tìm dấu hiệu về sức khỏe của nền kinh tế. 80% các cổ phiếu trong S&P 500 đã công bố kết quả, với 3/4 có lợi nhuận vượt dự báo và một nửa có doanh thu vượt kỳ vọng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login