Phố Wall bứt phá mạnh mẽ

By on 11/08/2015

Thị trường chứng khoán Mỹ vừa ghi nhận một phiên giao dịch đầu tuần đầy ấn tượng khi các chỉ số hồi phục mạnh mẽ nhờ cổ phiếu hàng hóa và lạc quan về thỏa thuận mới nhất của Warren Buffett.

Cụ thể, chốt phiên 10/8, chỉ số S&P 500 tăng 26,61 điểm, hoặc 1,28%, lên 2.104,18 điểm, ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ 8/5. Bảng điện tử chứng kiến 9/10 nhóm ngành chính mà S&P 500 theo dõi trong sắc xanh tăng, với các nhóm năng lượng, nguyên vật liệu thô và công nghiệp tăng mạnh nhất. Nhóm năng lượng tăng mạnh nhất trong gần 7 tháng với giá dầu hồi phục.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones tăng 241,79 điểm, tương ứng 1,39%, lên 17.615,17 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 58,25 điểm, tương đương 1,16%, lên 5.101,8 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ. Nguồn: Reuters

Thị trường giao dịch tương đối ổn định, với khoảng 6,5 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn so với mức bình quân hàng ngày từ đầu tháng đến nay là 7 tỷ cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ có được phiên bứt phá mạnh mẽ khi một loạt các cổ phiếu tên tuổi, có tác động lớn tới thị trường, tăng điểm cùng các hoạt động mua bán sáp nhập và tái cơ cấu.

Sáng ngày thứ Hai, Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett cho biết sẽ mua Precision Castparts với giá 37.2 tỷ USD. Cổ phiếu Precision Castparts nhảy vọt 19,1% lên 230,92 USD/ccq trong khi cổ phiếu hạng B của Berkshire giảm nhẹ 0,1% xuống 143,42 USD/ccq.

Ngoài ra, cổ phiếu Goolge tăng 4,8% sau khi hãng công bố sẽ thay đổi cơ cấu hoạt động bằng việc thành lập công ty mới mang tên Alphabet Inc – bao gồm các lĩnh vực tìm kiếm và một số lĩnh vực khác.

Cổ phiếu Twitter tăng 9,1% lên 29,5 USD/cổ phiếu sau khi CEO Jack Dorsey tham gia vào việc mua thêm cổ phiếu của hãng.

Theo số liệu của Thomson Reuters cho thấy tháng 7 là tháng sôi động thứ 7 của hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) trên toàn cầu kể từ năm 1980. Tính đến tháng 7, tổng giá trị của các thương vụ M&A xuyên biên giới đã đạt tổng cộng 913.5 tỷ USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong một diễn biến khác, chứng khoán Mỹ cũng như thế giới được thúc đẩy bởi đà tăng của chứng khoán Trung Quốc. Chỉ số Shanghai Composite mở đầu tuần mới với phiên tăng điểm mạnh nhất trong 1 tháng, giữa những đồn đoán cho rằng Chính phủ nước này sẽ đẩy mạnh quá trình sáp nhập các tập đoàn nhà nước để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhà đầu tư cũng dự đoán Trung Quốc sẽ tung ra biện pháp kích thích mới sau khi số liệu công bố cuối tuần trước cho thấy xuất khẩu giảm mạnh hơn dự báo.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login