Phó TGĐ IMF: Cắt giảm QE có thể khiến tăng trưởng kinh tế thị trường mới nổi chậm lại

By on 22/11/2013

Kinh tế các quốc gia phát triển đang hồi phục, nhưng nhìn chung sự phục hồi còn chậm.

Theo ông Zhu Min, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, một số quốc gia có nền kinh tế mới nổi ở châu Á sẽ phải đối mặt với “nguy cơ tăng trưởng chậm lại” sau khi các nước phát triển cắt giảm chương trình kích thích kinh tế (QE).

Ông Zhu Min nói “Tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang ở mức thấp và vẫn phải đối mặt với nguy cơ tăng trưởng chậm lại.” Ông không nêu cụ thể các nước chịu ảnh hưởng sau khi Ngân hàng Trung ương Mỹ và Nhật Bản giảm quy mô chương trình nới lỏng định lượng (QE).

“Kinh tế các nước phát triển đang hồi phục, nhưng nhìn chung sự phục hồi còn chậm và bị cản trở do cả nguồn cung và cầu đều yếu. Các thị trường mới nổi vẫn đang dẫn đầu về tăng trưởng kinh tế, dù tốc độ tăng trưởng đã giảm so với mức cao nhất trong một vài năm gần đây.”

Ông cho biết tăng trưởng kinh tế của các thị trường mới nổi ở Châu Á dự kiến ​​đạt lần lượt 6,25% và 6,5 % trong năm nay và năm 2014.

Theo Dân Việt

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login