Phiên Thứ 6 ngày 13: Thông tin Doanh số bán lẻ khiến vàng bị chốt lời

By on 14/05/2016

Giá vàng giảm nhẹ vào phiên cuối tuần trên thị trường New York sau thông tin doanh số bản lẻ của nền kinh tế Mỹ tốt hơn dự kiến. Chỉ số USD index tiếp tục hồi phục khiến cho giá vàng rơi vào vùng đỏ và bị bán ra.

Giá vàng đạt mức 1268$ vào cuối phiên sáng cuối tuần ngày 13 thứ Sáu. Tính ra, nó mất 3$ so với phiên đóng cửa trước đó.

Thị trường hôm nay khá bình lặng khi không nhiều thông tin kinh tế được đưa ra. Quan trọng nhất là con số Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 1.3% so với cùng kỳ tháng trước. Trước đó, các chuyên gia chỉ giảm mơ mức 0,8% cho mức tăng trưởng ngành này.

Việc thông tin kinh tế tốt cộng với phiên cuối tuần lại rơi vào ngày 13 thứ Sáu khiến cho các nhà đầu tư không mấy mặn mà tham gia mua bán.

Thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh trong hầu hết thời điểm mua bán. Chỉ số Dow mất tới 0.78% giá trị trong khi S&P500 giảm 0.65% và Nasdaq mất 0.32%. Chứng khoán giảm điểm là do giá dầu hôm nay tụt giảm 1.09% với mặt hàng dầu New York trong khi dầu Brent mất 0.77%.

Thị trường châu Âu chứng kiến tin tức khả quan hơn khi GDP quý 1 tăng 0.5% so với quý IV năm ngoái và nó tăng 1.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này không khả quan như dự đoán.

Nhìn chung, phiên cuối tuần luôn bị tình trạng chốt lời chi phối nên giá vàng chưa thể tăng mạnh. Bên cạnh đó, các thông tin kinh tế chưa đến nỗi quá khởi sắc và thị trường chứng khoán bất chợt xấu đi khiến vàng vẫn là tài sản được chú ý tới.

Các chuyên gia Kitco phân tích biểu đồ cho rằng, bức tranh ngắn hạn vẫn là tăng giá. Các mức cản của vàng là 1277$ và 1282$ trong khi mức hỗ trợ là 1258$ và 1250$

Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login