Phiên Mỹ: Vàng tiếp tục giảm trở lại mốc 1150$

By on 12/03/2015

Giá vàng tiếp tục tìm được thấp hơn trong phiên giao dịch trên thị trường New York. Lực mua vàng ở mức giá thấp cũng như các lệnh chốt lời bán khống trong thời điểm trước đó đã khiến vàng giữ được mốc 1150$.

Bên cạnh đó, đồng đô la cũng tạm thời điều chỉnh giảm làm cho lực mua vàng dần quay lại thị trường. Sàn Comex hiển thị mức giao dịch của vàng ở 1157$ trong giữa phiên sáng của sàn NYSE.

Đồng đô la đang điều chỉnh mạnh khi chạm mốc cao nhất của 12 tháng trở lại đây. Trong khi đó, đồng tiền chung EU cũng đang hồi phục trở lại sau khi chạm đáy thấp nhất trong vòng 12 tháng trở lại đây. Tình cảnh này khiến cho thị trường hang hoá bao gồm cả vàng, dầu thô đang chịu sức ép giảm giá trước đồng đô la tìm được đà níu giữ trở lại. Thị trường dầu thô kỳ vọng hồi phục khi dầu Brent có xu hướng tăng trở lại từ 57$ lên mốc 59$ trong phiên giao dịch châu Âu.

Diễn biến giá vàng trong phiên Mỹ 12/3/2015

Diễn biến giá vàng trong phiên Mỹ 12/3/2015

Thị trường tiền tệ quốc tế vẫn trở nên bất ổn hơn bao giờ hết khi Hàn Quốc trong ngày hôm nay hạ lãi suất cơ bản xuống mức thấp hơn nhằm đối phó với giảm phát và kích nền kinh tế tăng trưởng trở lại. Tình huống này luôn khiến thị trường cho rằng các chính phủ trên thế giới sẽ nối lại các hành động nới lỏng định lượng của họ. Tin tức kinh tế các báo chí tài chính cũng cho biết, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã mua 9,8 tỷ euro (10,4 tỷ USD) trái phiếu trong vòng ba ngày đầu tiên của chương trình nới lỏng định lượng (QE), nhằm thúc đẩy tăng trưởng và tránh tình trạng giảm phát trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Các thông tin kinh tế cũng đem lại chút khả quan cho nền kinh tế Mỹ. Tuần kết thúc vào 7/3, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 300.000 đơn. Theo Gafin, cụ thể theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 36.000 đơn xuống 289.000 đơn trong tuần kết thúc vào 7/3 – mức thấp nhất 3 tuần trở lại đây. Số đơn xin trợ cấp trung bình của 4 tuần qua cũng theo đó giảm xuống 302.250 đơn từ mức 306.000 đơn trong tuần trước đó.

Số người tiếp tục nhận được trợ cấp thất nghiệp cũng giảm 5.000 người xuống 2,42 triệu người với tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở 1,8% trong tuần kết thúc vào ngày 28/2. Đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm là dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm tại Mỹ vẫn đang trên đà cải thiện ổn định, tạo đà để Fed sớm nâng lãi suất trong năm nay.

Về mặt phân tích kỹ thuật, các chuyên gia tại Kitco cho rằng giá vàng hiện nay đã hhình thành xu hướng xuống rõ trên biểu đồ 7 tuần lễ vừa qua. Đà tăng của vàng khó có thể trở lại nếu như vàng không thể quay về mốc 1174$. Mức hỗ trợ tốt của vàng khiến kim loại quý có thể trụ lại được là ở khoảng 1143$. Các mức hỗ trợ chi tiết mà Kitco nhận định là 1149$ và 1146.5$. Các mức cản trên của vàng là 1165$ và 1169$.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login