Phiên Mỹ ngày 1/12: Giá vàng ngập ngừng đà tăng để chờ động thái từ ECB và số liệu kinh tế cuối tuần

By on 01/12/2015

Giá vàng phiên giao dịch thị trường Mỹ ngày đầu tháng 12 đang diễn biến loanh quanh khi các lực mua kỹ thuật đang giằng co khiến vàng dao động quanh mốc 1070$. Tuy nhiên, đà giảm vẫn hiện hữu trong tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư do các chỉ báo phân tích ngắn hạn và dài hạn đều không khả quan.

Giá vàng vào giữa phiên chạm mức 1069$ tương đương với mức tăng 4$ so với mức đóng cửa của phiên giao dịch hôm qua.

Trên lĩnh vực thông tin kinh tế, Trung Quốc tiếp tục công bố các số liệu kinh tế xấu khi chỉ số quản lý thương mại sụt xuống mức thấp nhất của 3 năm trở lại đây. Chỉ số này ở mức 49.6 điểm, thấp hơn mức 49.8 điểm của tháng 10 kỳ trước. Thông thường, con số 50 điểm làm chuẩn để so sánh độ tăng giảm của chỉ số kinh tế này.

Các chuyên gia thì cho rằng Trung Quốc giờ đây đã tham gia vào giỏ Tiền tệ dự trữ thế giới có nghĩa là nền kinh tế này đã ảnh hưởng nhiều đến thị trường tài chính thế giới và cả thị trường kim loại quý. Khi kinh tế Trung Quốc thay đổi xấu thì các nhà đầu tư cũng sẽ mua vàng để phòng chống rủi ro. Hơn thế nữa, Trung Quốc vốn là quốc gia thực hiện mua vàng và nhập khẩu nguyên liêu rất nhiều nhất thế giới. 

Trong lúc đó, thông tin kinh tế từ EU lại đưa đến cơn gió khả quan. Chỉ số PMI quản lý thương mại cho thấy mức tăng trưởng lên mức 52.8 điểm, trong khi kỳ trước chỉ là 52.3 điểm. Số liệu lao động việc làm thất nghiệp của EU cũng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.

Thị trường chứng khoán phản ứng tốt trong ngày hôm nay với kỳ vọng nếu FED nâng lãi suất cơ bản thắt chặt tiền tệ thì các Ngân hàng trung ương khác sẽ đưa ra các gói cứu trợ để kích thích kinh tế tiếp tục.

Đối với giá dầu, các nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới đã nhóm họp cùng thời điểm với phiên họp của EU vào thứ 5 tuần này. Các nhà đầu tư mong đợi ECB sẽ đưa ra các gói kích thích kinh tế mới sau khi họp. Thế nhưng, các báo cáo quan trọng nhất lại rơi vào ngày cuối tuần thứ 6 khi chỉ số Bảng lương phi nông nghiệp được công bố.

Con số dự kiến là 205.000 việc làm sẽ được tạo mới. Nếu số liệu thực tế khả quan hơn con số này thì nhiều khả năng vàng sẽ bị bán khi gặp thông tin kinh tế tốt.

Trên bình diện phân tích kỹ thuật, các nhà đầu tư đang nhận thấy giá vàng bị cản mạnh ở mức 1100$ và khi vàng phá được mốc này trong ngày hôm nay thì nó mới có thể tăng trở lại. Đà giảm của vàng hiển hiện trên biểu đồ giá vàng khi nó có các mức cản 1080$ và 1075$. Mức hỗ trợ vàng ở mốc 1062$ và 1051$.

Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login