Phiên Mỹ đêm qua: Vàng giảm giá do chưa có nhiều tin mới

By on 03/02/2015

Giá vàng sụt mạnh trong phiên giao dịch Mỹ đêm qua do không có thêm chất xúc tác, lực đẩy từ các yếu tố cơ bản như trước đây nên các nhà đầu tư đã chốt lời bán ra. Một số chỉ báo kỹ thâutj cũng cho thấy, đà tăng của kim loại quý đã phần nào yếu dần.

Bảng điện tử trên sàn NYSE chỉ mức 1255$ là mức thấp nhất đã xuất hiện trong đồ thị giao dịch vàng.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm mạnh sau khi tin tức từ chính phủ Hy Lạp đưa ra ngụ ý sẽ dành được một sự thoả hiệp giữa EU và Hy Lạp về các khoản nợ công và tái cấu trúc nền kinh tế tài chính Hy Lạp. Tin tức cũng cho thấy chính phủ mới sau bầu cử tại Hy Lạp đã mềm mỏng hpưn trong các vấn đề đàm phán với chủ nợ EU. Điều này khiến cho thị trường vàng đối mặt với áp lực bán bởi các nhà đầu cơ vàng cho rằng rắc rối tài chính nói trên sẽ được giải quyết trong sớm muộn. Thế nhưng, các nhà quan sát thì cho rằng chưa chắc đã thực sự ảnh hướng xấu đến đà tăng của vàng.

Theo các chuyên gia, trên thực tế gói cứu trợ dành cho Hy Lạp được dùng để trả tiền cho các chủ nợ chứ không phải tài trợ cho ngân sách của Hy Lạp. Hy Lạp đã có thặng dư ngân sách. Gói cứu trợ dành cho Hy Lạp chính là gói cứu trợ dành cho các ngân hàng của nước chủ nợ. Chính phủ Hy Lạp chỉ đóng vai trò trung gian.

Nền kinh tế Australia vừa chịu sự can thiệp hành chính vào thị trường tiền tệ khi Ngân hàng nước này cắt giảm lãi suất cơ bản xuống mức thấp kỷ lục nhằm hạ giá đồng đô la Úc và tái tăng trưởng nền kinh tế châu Á. Đáng chú ý là xu hướng các Ngân hàng trung ương đang tạo nên làn sóng hạ lãi suất khiến cho nguy cơ chiến tranh tiền tệ dễ dàng xảy ra.

Sau thông báo này, AUD giảm mạnh so với USD. Đồng tiền này đã giảm 1,7% so với USD và hiện được giao dịch ở mức 1 AUD đổi 0,765 USD, thấp nhất kể từ mùa xuân năm 2009.

Chỉ riêng Ngân hàng trung ương Anh ướng Anh nâng lãi suất cơ bản còn lại Mỹ và các quốc gia khác vẫn để lãi suất ở mức xấy xỉ 0%. Nếu bấn ổn tài chính xảy ra, giá vàng sẽ được các nhà đầu tư mua đầu cơ trở lại.

Nhìn ra thị trường dầu, đà hồi phục của dầu thật là ấn tượng khi hồi phục 11% trong 2 phiên vừa qua. Tuy nhiên, các tín hiệu của dầu vẫn chưa chắc chắn giá dầu đã tạo đáy hay chưa. Theo giới quan sát, giá dầu đã nằm quanh 50 USD/thùng quá lâu và đã đến lúc phục hồi. Ở mức giá hiện nay nhiều nhà đầu tư có thể trục lợi dễ dàng bằng việc chốt lời nhanh. Và nếu giá dầu tiếp tục hồi phục về quanh mức 60 USD/thùng thì hoàn toàn thoát khỏi vùng bán vượt mức sau nhiều tháng. Những lo lắng về nguồn cung ở Mỹ đang là động lực hỗ trợ mạnh cho thị trường.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login