Phiên Mỹ đêm 3/2: Tin kinh tế xấu thì vàng phải tăng thôi

By on 03/02/2016

Giá vàng phiên Mỹ ngày 3/2 tăng mạnh khi chỉ số quản lý sản xuất của Mỹ công bố thấp hơn dự kiến. Con số này chỉ đạt được 53.5 điểm trong tháng 1 vừa qua, thấp hơn nhiều so với mức 55.8 điểm trước đó. Chỉ số này cũng khiến cho các dự báo kinh tế của Mỹ bỗng chốc trở nên kém lạc quan.

Giá vàng tăng mạnh lên vùng 1137$ với đà tăng dứt khoảt khi thông tin kinh tế được công bố. Đồng đô la Mỹ giảm giá mạnh cùng với giá dầu ngừng đà giảm khiến cho kim loại vàng được tăng cường đầu cơ trở lại.

Giá vàng tăng cao trong phiên Mỹ đêm 3/2

Giá vàng tăng cao trong phiên Mỹ đêm 3/2

Thông thường, con số trên 50 điểm sẽ phản ánh thực chất nền kinh tế tăng trưởng. Thế nhưng, các dự báo của các chuyên gia trước đó phải là trên 55 điểm thì sự phản ánh giá của thị trường mới giúp cho đồng đô la không sụt giảm. Vì vậy, khi thông tin kinh tế này được công bố xấu, chỉ số USD index giảm về mức 97.64 điểm, mất 1.17% giá trị. Khi chỉ số USD giảm giá thì cũng có nghĩa là người giữ vàng thế giới sẽ được hưởng lợi.

Các chuyên gia từ HSBC vẫn giữ quan điểm ngắn hạn của vàng là rất tốt cho đà tăng giá. Họ cho rằng giá dầu sẽ vẫn ở mức thấp như hiện nay phản ánh nền kinh tế vẫn trì trệ, các Ngân hàng trung ương sẽ phải bơm tiền ra để hỗ trợ các công ty kinh doanh tiếp cận vốn để vực dậy nền kinh tế. Do vậy, mức lạm phát và cung tiền tăng cao khiến cho nhà đầu tư mua vàng để phòng vệ.

Một số ngưỡng cản chính của vàng hiện nay là mức 1133.4$ đã bị phá và còn mốc 1140$ chờ đợi. Mức hỗ trợ dưới của vàng là 1124$ và 1115$. Đà tăng của giá vàng được chuyên gia Kitco đánh giá là khả quan hơn các đợt trước.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login