Phiên Mỹ đầu tuần vẫn cho thấy xu hướng tăng giá vàng

By on 20/10/2014

Giá vàng vẫn di chuyển với xu hướng đi lên khi nó chạm vùng đỉnh của 5 tuần lễ trở lại đây. Lực mua vào đầu phiên giao dịch Mỹ được cho là do các nhà đầu tư mua bù sau bán khống và cả lực mua săn giá rẻ mỗi khi vàng giảm giá.

Các trader vẫn có một chút lo ngại vào thời điểm cuối tuần trước khi vàng không vượt được mức 1250$. Mở phiên Mỹ hôm nay, giá vàng đã đạt mốc 1245$, tăng cao hơn 6.7$ so với đóng cửa cuối tuần trước.

Thị trường tài chính thế giới đã hoàn hồn hơn sau đà bán tháo của chỉ số Dow jones tuần trước và những cú sốc từ các nhà đầu tư và trader đã có vẻ dịu đi. Chỉ số chứng khoán Mỹ đang trông chờ báo cáo lợi nhuận của IBM, một công ty blue chip của thị trường chứng khoán Mỹ. Hiện tại, khi chứng khoán Mỹ giảm thì giá vàng có xu hướng tăng lên.

Đồng đô la và giá dầu hôm nay biến động khá thất thường. USD index dao động nhỏ nhưng giá dầu đã mất phanh rơi từ 82.2$ xuống 81$. Đây là mức thấp nhất của dầu thô trong vòng 2 năm trở lại đây. Các nhà đầu tư thường dõi theo giá dầu bởi nó là biểu hiện của sự phục hồi kinh tế vì khi đó dầu thô sẽ được mua vào để phục vụ sản xuất công nghiệp.

Các báo cáo tin tức cho thấy Ngân hàng trung ương Nhật Bản, Trung Quốc và cả châu Âu đã bắt đầu tiến hành các dạng nới lỏng tiền tệ nhưng không còn quyết liệt như thời điểm trước. Điều này cũng hướng sự chú ý của toàn bộ thị trường vào FED khi mà họ đang định họp trong tuần này để quyết định xem liệu có thu hẹp các gói kích thích kinh tế như đang thực hiện hay không?

Biểu đồ giá vàng Kitco - giá hiện tại màu xanh lá cây

Biểu đồ giá vàng Kitco – giá hiện tại màu xanh lá cây

Theo phân tích kỹ thuật, chuyên gia Jimmy Wyckoff của Kitco cho rằng trong xu hướng giảm của vàng từ đầu năm, giá vàng hiện nay đã có bước phục hồi đáng kể khiến cho vùng 1200$ hiện tại có thể là vùng đáy của vàng trong 2014 này.

Đà tăng của vàng sẽ được khẳng định khi giá vàng vượt 1260$. Mức hỗ trợ hiện nay là 1234$ và 1240$. Mức cản trên của vàng ở mức 1250$ và 1255$.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login