Phiên Mỹ đầu tuần: Lượng lớn vàng bán ra đã có phần “hơi quá”?

By on 09/11/2015

Giá vàng phiên giao dịch đầu tuần vẫn thuận theo đà bán mạnh từ tuần trước khiến cho kim loại quý tiếp tục giao động ở mức thất nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Một số lực mua bù sau bán khống đã khiến sau bán khống đã phần nào kéo giá vàng tăng nhẹ trở lại lên mức 1092$ nhưng điều đó không đủ cho đà hồi phục rõ nét của kim loại vàng.

Trên bình diện thông tin kinh tế, thị trường Mỹ đón nhận thông tin kinh tế Trung Quốc giảm lượng nhập khẩu hàng hoá hơi 18% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu cũng giảm 6.9% so với cùng kỳ. Bất chấp những tin xấu của nền kinh tế như vậy, chỉ số chứng khoán Shanghai Index vẫn tăng điểm nhờ các gói kích thích kinh tế từ Ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Thông tin tốt nhất cho kinh tế Mỹ vẫn là chỉ số việc làm đã tăng bất ngờ trong phiên cuối tuần trước khi bảng lương Phi nông nghiệp NFP có thểm 271.000 việc làm. Đồng USD tăng mạnh khiến vàng bị đánh tụt mốc 1100$.

Nhận định thêm về thông tin vàng rớt giá, các chuyên gia từ Ngân hàng Citi Bank cho rằng đà rơi của vàng đã có thể ở mức “hơi quá” và có thể thục đẩy giá vàng tăng nhẹ trở lại. Họ cũng đã từng đánh giá mức giá vàng trung bình trong quý IV này ở trên mức 1100$ và việc rơi dưới mốc 1090$ của vàng đã khiến họ đánh giá là thị trường phản ứng quá đà.

Trong khi đó, các số liệu phân tích được đưa ra từ các hãng tài chính khác như Barcalays, Commerzbank cho thấy các nhà đầu tư đã thoát ra một lượng lớn vàng. Barcalays thống kê cho rằng các quỹ ETF đã bán ra 18 tấn vàng trong khi Commerzbank cũng đưa con số 27 tấn vàng được bán ra trong tuần trước. Chính điều này đã khiến cho vàng mất đi mốc 1100$ quan trọng.

Với sóng xuống lớn trong thời điểm vừa qua, không ít các nhà đầu tư và chuyên gia cùng cho rằng “chờ đợi” cho giá vàng xác định rõ hướng đi để tiếp tục công việc kinh doanh, đầu tư của mình.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login