Phiên Mỹ cuối tuần 6/5: Vàng vọt tăng như dự đoán khi tin lao động xấu

By on 06/05/2016

Giá vàng phiên Mỹ cuối tuần đã thực sự bùng nổ như dự đoán khi số liệu việc làm của Mỹ xấu hơn dự đoán.

Vàng đã tăng gần 20$ lên mức 1292$ trên thị trường New York khi trước đó nó chỉ loanh quanh mức 1275$. Nhưng tin tức kinh tế được công bố thì giá vàng đã dựng thẳng đứng lên mốc 1293$ ngay tức khắc.

Bộ Lao động Mỹ công bố con số việc làm mới được tạo ra qua bảng lương Phi nông nghiệp chỉ ở mức 160.000 việc làm – thấp hơn nhiều so với dự liệu. Con số các chuyên gia dự đoán trước đó là 205.000 việc làm.

Khi thị trường lao động tăng trưởng chậm cũng có nghĩa là nền kinh tế Mỹ cần phải kích thích để tăng trưởng. Kinh tế tạo ra sản phẩm nhiều thì tăng trưởng được tính ở mức khả quan và cần nhiều việc làm hơn để tăng sức sản xuất. Như vậy, FED sẽ cần phải duy trì mức lãi suất hợp lý, giữ nguyên biện pháp nới lỏng tiền tệ và khả năng sẽ còn lâu mới nâng lãi suất đồng đô la.

Giá vàng vào phiên Mỹ tăng sau khi tin lao động xấu

Giá vàng vào phiên Mỹ tăng sau khi tin lao động xấu

Trước đó, bảng lương lĩnh vực tư nhân ADP cũng cho thấy con số thấp khi chỉ tạo được 156.000 việc làm. Vàng luôn được hưởng lợi mỗi khi thị trường lao động Mỹ ra tin xấu. Nhà đầu tư mua vàng bởi cho rằng khi FED còn duy trì tăng trưởng mục đích là nhằm vực thị trường lao động tăng trưởng trở lại. Chừng nào các chỉ số thị trường lao động còn xấu có nghĩa là kinh tế vẫn u ám và vàng sẽ là nơi trú ẩn an toàn.

Chứng khoán Mỹ phản ứng xấu khỉ chỉ số Dow 30 giảm nhẹ 1.78 điểm. Chỉ số Nasdaq giả tới 0.25% và S&P500 giảm 0.11%. Chỉ số sức mạnh đồng USD giảm 0.1% xuống mức 93.54 điểm. Chính điều này đẩy giá vàng được mua mạnh vào phiên cuối tuần.

Ở góc độ kỹ thuật, giá vàng vẫn đang trong xu thế tăng trong ngắn hạn nhất là trong ngày hôm nay. Đà tăng của vàng đã mở ra xu thế mới được giới hạn ở mức cản 1306$. Mức cản của vàng là 1297$ và 1300$ còn mức hỗ trợ là 1276$ và 1270$.

Theo Giavang – Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login