Phiên Mỹ cuối tuần 16/1: Giá vàng bứt phá tăng mạnh lên gần 1100$ khi chứng khoán toàn cầu chao đảo

By on 16/01/2016

Giá vàng tăng mạnh trên thị trường New York phiên cuối tuần khi gần chạm mốc 1100$ vào đầu thời gian giao dịch. Lực mua cover mạnh trên thị trường phái sinh đã khiến giá vàng tăng mạnh. Cộng vào đó là việc thị trường chứng khoán Mỹ tụt dốc không phanh càng khiến lực mua vàng gia tăng.

Đồng đô la Mỹ tụt giảm giá trị trong phiên hôm nay khiến cho các bất ổn về kinh tế Mỹ nói riêng và kinh tế toàn cầu nói chung không kém phần lo ngại.

Giá vàng đã tăng tới 21$ lên mức 1094$ trên bảng điện tử. Giải thích về diễn biến này, các chuyên gia đều cho rằng tâm lý phòng chống rủi ro đang đè nặng lên thị trường chứng khoán và tâm lý nhà đầu tư.

Giá vàng tăng mạnh khi chứng khoán sụt giảm

Giá vàng tăng mạnh khi chứng khoán sụt giảm

Ai cũng lo ngại về diễn biến kinh tế mới đây sẽ khiến thị trường tài chính lâm vào khủng hoảng và thị trường hàng hóa sẽ bị giá dầu nhấn chìm. Biểu hiện rõ nhất là chứng khoán Trung Quốc đang trên đà rơi xuống vực thẳm khi chỉ số Shanghai index đã mất tới 20% đã hồi phục trong năm 2015.

Chứng khoán Mỹ cũng vạ lây trong bối cảnh u ám như vậy. Chỉ số Nasdaq mất tới 4.17% và chỉ số S&P500 mất tới 3.32%. Tổng hợp 30 cổ phiếu có ảnh hưởng nhất đến Dowjones cũng mất tới 3.26%. Nhìn những cảnh như vậy thì không nhà đầu tư nào là không tìm đến kim loại vàng để trú ẩn an toàn trong bão khủng hoảng này.

Thậm chí tờ báo Phố Wall còn đưa ra khảo sát cho thấy các chuyên gia đang đánh giá có 17% khả năng Mỹ sẽ rơi vào suy thoái tiếp theo trong năm 2016 này. Đây là con số đánh giá khả năng cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng đã phá các mức cản để đi lên và xác lập xu thế tăng trở lại trong ngắn hạn. Giá vàng cần vượt tiếp mốc 1113$ để đi lên cao hơn nữa vì mốc này là ngưỡng cản của các lệnh mua vàng từ thời điểm trước đó.

Ngưỡng cản của vàng sẽ ở mức 1100$ và 1113$ trong khi mức hỗ trợ là 1076$ và 1071$.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login