Phiên Mỹ 9/2: Chứng khoán bị bán tháo nên giá vàng vẫn đứng ở mức cao

By on 09/02/2016

Giá vàng điểu chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch Mỹ ngày 9/2 trước ngưỡng tâm lý 1200$. Đà giảm mang tính kỹ thuật của vàng được cho là vừa phải khi mức giá tăng như vũ bão trong những ngày thị trường châu Á đóng cửa đón Tết Âm lịch.

Giá vàng điều chỉnh nhẹ trong phiên Mỹ 9/2

Giá vàng điều chỉnh nhẹ trong phiên Mỹ 9/2

Đà bán của vàng vẫn cho thấy ở mức hạn chế bán ra với khối lượng mỏng khi thị trường chứng khoán vẫn đang bị bán tháo. Thông thường khi chứng khoán bị bán mạnh có nghĩa là tâm lý lo sợ của các nhà đầu tư về niềm tin hồi phục của nền kinh tế toàn cầu. Do vậy, khi chứng khoán bị bán ròng rã cũng là lúc nhà đầu tư thực hiện mua vào kim loại vàng.

Giá vàng trên thị trường New York vẫn đứng ở mức cao 1189$, giảm so với mức đỉnh 1198$ của phiên Mỹ. Đà giảm điều chỉnh của vàng có lúc xuống tới mức 1186$.

Chứng khoán toàn cầu vẫn cho thấy khủng hoảng rõ rệt khi chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản đánh mất 5.4% giá trị trong một phiên giao dịch sáng nay. Đây là phiên mất điểm lớn nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Thậm chí lợi tức trái phiếu của Ngân hàng trung ương Nhật Bản phát hành đã giảm mạnh xuống vùng âm điểm khiến cho đồng Yên tăng giá mạnh so với đồng USD trên thị trường tiền tệ.

Chỉ báo này cho thấy sự rối loạn của thị trường tiền tệ và ảnh hưởng nặng nề đến tăng trưởng kinh tế của quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này. Thêm vào đó, thị trường chứng khoán tại Trung Quốc và một số nước châu Á đang nghỉ lễ khiến cho đà giảm này chưa lan rộng. Do vậy, sự khủng hoảng này phần nào chưa được đánh giá đúng mức.

Còn trên thị trường Mỹ, giá cổ phiếu cũng giảm điểm khi S&P500 mất 0.06% giá trị, chỉ số Dow Jones 30 cũng mất 0.33% giá trị. Đà giảm cũng thể hiện trên thị trường chứng khoán châu Âu khi chỉ số DAX của Đức mất tới 0.82% giá trị và chỉ số chứng khoán Anh FTSE mất tới 0.82% giá trị.

Theo phương diện phân tích kỹ thuật, giá vàng đang được hỗ trợ ở mức 1185$ và 1180$. Cản trên của vàng ở mốc 1201$ và 1210$. Đà tăng của vàng trong ngắn hạn là rất rõ ràng với 65% khả năng tăng giá khi bước vào giao dịch.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login