Phiên Mỹ 8/7: Vàng giao dịch hỗn loạn sau công bố tin Bảng lương phi nông nghiệp

By on 08/07/2016

Giá vàng hồi phục trở lại trong phiên giao dịch Mỹ cuối tuần sau thông tin việc làm của Mỹ công bố tốt hơn dự đoán. Mức giá vàng tăng giảm nhanh chóng với biên độ từ 1335$ lên tới 1360$.

Bộ Lao động Mỹ thông báo số lượng việc làm được tạo ra trong bảng lương Phi nông nghiệp NFP khả quan với 287.000 lao động được tuyển. Con số này tốt hơn mức dự đoán 150.000 việc làm và khiến cho kỳ vọng FED nâng lãi suất một lần nữa trong năm nay là có thể. Các nhà đầu tư bán vàng chốt lời bằng các lệnh giao dịch điện tử khiến giá vàng rơi ùm về 1335$.

Vàng giao dịch hỗn loạn sau tin lao động

Vàng giao dịch hỗn loạn sau tin lao động

Chỉ số đô la Mỹ USD Index tăng mạnh sau thông tin việc làm nhưng sau đó đã đột ngột quay trở lại vị trí cũ là nguyên nhân khiến giá vàng tăng ngay trở lại. Trái phiếu Mỹ được bán ra mạnh nhưng cũng được mua lại lập tức  và thông tin chứng khoán biến động đi lên khi thông tin được tung ra.

Có nhiều lý giải cho vấn đề này khi thông tin việc làm ổn định thì chứng khoán sẽ tăng điểm. Giá vàng có thể giật mạnh khi các lệnh giao dịch điện tử tung vào thị trường nhằm đầu cơ theo tin Non Farm Payroll của bảng lương lao động. Do vậy, giao dịch dựa trên thông tin sẽ rất rủi ro tại thời điểm này.

Các chuyên gia Kitco cho rằng việc vàng, chứng khoán và chỉ số USD dao động hỗn loạn sẽ khiến cho các lệnh trạng thái đang nắm giữ vàng là khá rủi ro. Họ phân tích khả năng vàng tăng giá là 75%, thấp hơn so với mức 80% của ngày hôm trước dự đoán.

Các mức cản của vàng là 1371$ và 1375$, trong khi đó các mức hỗ trợ là 1350$ và 1336$. Dựa vào các mức phân tích kỹ thuật này mà các nhà đầu tư có thể tham gia thị trường để tránh phải mua đuổi, bán tháo hay mua đỉnh bán đáy. 

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login