Phiên Mỹ 8/6: Nguyên nhân nào khiến cho giá vàng tiếp tục hồi phục mạnh?

By on 08/06/2016

Vàng tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong vòng 02 tuần lễ trở lại đây trong phiên giao dịch Mỹ ngày 8/6. Như vậy, chỉ trong vòng 2 ngày, vàng đã lấy lại những gì đã mất của 02 tuần trước đó.

Diễn biến thị trường vàng trên bảng điện tử New York cho thấy giá vàng đã tăng 16.6$ tương đương với mức tăng 1.33% lên mức cao nhất 1263$. Nguyên nhân được cho là do đồng USD giảm giá mạnh và giá dầu thì đang hồi phục.

Đồng tiền Mỹ đang trong xu thế xuống mức thấp nhất và chạm đáy của 4 tuần lễ trở lại đây. USD index chạm mức 93.47 điểm, giảm -0.37 điểm tương đương -0.39%. Dầu thô thì đang tăng ở mức cao nhất trong vòng 7 tháng trở lại đây khi chạm 51$/thùng. Đây là môi trường lý tưởng đế các nhà đầu tư thu mua kim loại vàng vào tài khoản do USD giảm giá trị và giá dầu tăng cao làm thúc đẩy nguy cơ lạm phát không được kiểm soát.

Giá vàng đêm qua

Giá vàng đêm qua

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khi các nhà đầu tư chốt lời thành quả và sâu xa hơn là việc Ngân hàng thế giới World Bank đưa ra dự đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ ở mức 2.4% chứ không phải mức 2.9% như dự báo trước đó. Các thông tin kinh tế từ Trung Quốc cũng cho thấy số lượng xuất khẩu hàng hóa giảm 4.1% trong tháng 5 vừa qua càng làm các nhà đầu tư lo ngại về sự u ám của nền kinh tế.

Trong khi Fed đang cân nhắc nâng lãi suất, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vẫn giữ ổn định tỷ giá nhân dân tệ ở mức thấp kỷ lục từ tháng 10/2015 nhằm hỗ trợ tăng trưởng. Việc này sẽ khiến FED có thể chùn tay không thể nâng lãi suất sớm hơn dự kiến, do vậy các nhà đầu tư tăng cường thu mua kim loại vàng.

Xét về mặt phân tích kỹ thuật, các chuyên gia cho rằng giá vàng vẫn đang trong thu thế đi lên kể từ khi nó vượt 1200$. Tuy nhiên, khi chạm 1200$ và vọt tăng trở lại mức hiện nay, giá vàng phải phá 1275$ thì mới có thể thực hiện đà tăng mạnh tiếp theo.

Các mức cản của vàng là 1265$ và 1270$ trong khi các mức hỗ trợ tốt là 1250$ và 1245$. Các chuyên gia Kitco vẫn đánh giá vàng ở khả năng tăng giá tiếp theo là 65%.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login