Phiên Mỹ 8/12: Vàng “nhỏ nhẹ” khi chưa có nhiều thông tin quyết định

By on 08/12/2015

Giá vàng phiên giao dịch ngày thứ Ba 08/12/2015 diễn biến ở mức vừa phải khi kim loại quý không tăng mạnh hoặc giảm sâu như những phiên trước. Vàng hôm qua đã nhận một chút đà giảm khi giá dầu trên thị trường New York giảm mạnh xuống mức 37$/thùng. Giá dầu giảm là chỉ báo cho lạm phát không có khả năng xảy ra khiến cho yếu tố ngăn ngừa lạm phát của vàng không còn.

Nguyên nhân chính vẫn là đồng đô la Mỹ tiếp tục hồi phục sau khi đồng bạc xanh bị bán mạnh trong tuần trước. Thêm vào đó, thị trường hàng hóa vẫn cho thấy đà sụt giảm khiến cho kim loại quý cũng chịu chung số phận.

Trong phiên giao dịch hôm nay (8/12), giá vàng hạ thấp về mức 1067$ sau đó hồi phục nhẹ về mức 1077$. Mức tăng giảm có vẻ không đáng kể như mọi hôm.

Giá vàng dao động trong phiên hôm nay 8/12

Giá vàng dao động trong phiên hôm nay 8/12

Thông tin kinh tế toàn cầu đón nhận tin tức Tổng sản phẩm quốc nội GDP của khối kinh tế EU đạt mức tăng 0.3% trong quý II vừa qua và tăng tới 1.6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Con số này đúng kỳ vọng của thị trường nhưng cũng cho thấy đà hồi phục kinh tế của EU là không tiến triển nhanh. ECB vẫn duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ và thị trường còn chờ cơ hội nhận thêm những đợt kích thích kinh tế từ ECB trong tương lai.

Tại Trung Quốc, báo cáo kinh tế rất nhiều thông tin xấu. Chỉ số nhập khẩu của Trung Quốc giảm 3.7% so với năm ngoái trong khi lượng nhập khẩu giảm tới 5.6% so với cùng kỳ. Các số liệu này đều xấu hơn cả các dự báo của chuyên gia kinh tế. Trong khi đó, thị trường Mỹ đón nhận nhiều thông tin không mấy quan trọng nên giá vàng dao động không được mạnh.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng đang ở gần với mức đáy trong vòng 5 năm rưỡi trở lại đây. Các chuyên gia quan ngại khi xu hướng hồi phục tăng giá của vàng chỉ có thể đạt được khi vàng quay trở lại mốc 1100$. Đà giảm của vàng nhiều khả năng sẽ dò đáy tiếp theo ở mức 1045$.

Theo các mức kỹ thuật, các chuyên gia khuyên các nhà đầu tư tham gia tại các mốc mua hỗ trợ là 1065$ và 1057$. Trong khi đó, các mức cản trên được các chuyên gia nghiên cứu là mốc 1080$ và 1074$. Họ cũng dự đoán, vàng chỉ có 20% khả năng tăng giá và 80% khả năng đi ngang hoặc giảm giá.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login