Phiên Mỹ 6/3: Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ khả quan đẩy vàng tụt dốc không phanh

By on 06/03/2015

Thị trường lao động Mỹ ngày hôm nay đó nhận tin tốt lành khi Bộ lao động Mỹ công bố con số khả quan hơn dự đoán. Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ NFP là sự kiện được chờ đợi nhất của các trader trong tuần lễ giao dịch này.

Con số 295.000 việc làm được tạo ra trong tháng 2/2015 đã làm ngạc nhiên các dự đoán trước đó. Con số dự đoán trước đó chỉ dám đưa ra việc 245.000 việc làm được tạo ra. Như vậy, thị trường lao động Mỹ thực sự tốt lên trong tháng 2 vừa qua.

Giá vàng hạ mạnh trên biểu đồ Kitco

Giá vàng hạ mạnh trên biểu đồ Kitco

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích của Kitco cho rằng giá vàng đã chịu lực bán mạnh khi thị trường phản ứng với tin tốt của nền kinh tế. Vàng giao ngay trên bảng điện tử sàn New York đã rớt xuống mức 1183$. Trước đó, vàng tiệm cận mốc 1200$ trong phiên giao dịch sang.

Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tiếp tục giảm xuống mức 5.5% so với mức 5.7% trong tháng 1/2015. Các chuyên gia cũng nhận định kinh tế Mỹ đang trên đà hồi phục tác động tốt đến thị trường lao động, nhiều việc làm được tạo ra.

Jim Wyckoff cũng nhận định nhiều việc làm được tạo ra trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống, dịch vụ thương mại, xây dựng, chăm sóc sức khoẻ, vận tải và nội thất. Tuy nhiên, trong lĩnh vực khai mỏ khoảng sản thì lại sụt giảm so với tháng trước.

THAM KHẢO:

Ý nghĩa của NFP đối với nền kinh tế:

Nói chung, khi chỉ số lao động gia tăng có nghĩa là các công ty đang phát triển và cần tuyển dụng nhân lực và điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ có việc làm và có tiền để chi tiêu vào các sản phẩm hay dịch vụ giúp kích thích phát triển. Điều ngược lại cũng hoàn toàn đúng trong trường hợp NFP xấu.

Ý nghĩa của Nonfarm với thị trường tài chính:

Trong khi tổng số việc làm tăng lên hay giảm đi đối với nền kinh tế là một kim chỉ nam rất quan trọng cho hiện trạng kinh tế thì báo cáo này lãi có những thông kê mà hoàn toàn có ảnh hưởng đến thị trường tài chính:

– Chỉ số thất nghiệp đối với kinh tế như một tỷ lệ của toàn bộ lực lượng lao động. Đây là một phần quan trọng của bản báo cáo vì số người thất nghiệp là một dấu hiệu của tổng thể kinh tế, và đây là một con số được ngân hàng Liên Bang theo dõi rất kĩ vì khi chỉ số này hạ xuống mức qúa thấp ( thường là dứới 5%) thì lạm phát sẽ bắt đầu hình thành vì các doanh nghiệp sẽ phải trả nhiều tiền hơn để thuê những thợ lành nghề và việc giá thành sản phẩm gia tăng cũng là điều đương nhiên.

– Chỉ ra bộ phận nào có sự tăng hay giảm về công việc: Bản baó cáo có thể đưa ra sự cảnh báo cho những trader về mảng kinh tế nào có thể bung nổ phát triển.

– Thu nhập trung bình hàng giờ : Đây là một yếu tố quan trọng vì nếu cùng một lượng nhân công như nhau nhưng lại kiếm nhiều hơn hay ít hơn cho một khối lượng công việc , điều này về căn bản là nói lên việc cần phải tăng hay giảm nhân công cho khối lượng công việc đó.

– Dùng để xem lại chỉ số của lần ra tin NFP trước đó: Một yếu tố quan trọng khác của báo cáo là có thể gây ra những biến động trong thị trường vì traders tự lên khung những chiều hướng phát triển của news dựa vào chỉ số cũ.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login