Phiên Mỹ 4/11: Giá vàng vẫn trong xu hướng giảm

By on 04/11/2014

Giá vàng trong phiên giao dịch Mỹ hôm nay đang diễn biến chậm quanh mức 1165$. Đà giảm vẫn đè nặng lên tâm lý của các trader trên thị trường. Nhìn lại quá khứ, vàng hiện nay đang ở vào tình trạng giống 4 năm về trước khi mức giá mua bán chỉ ở trên 1150$.

Bảng giao dịch điện tử spot gold trên sàn giao dịch New York chỉ mức giá vàng hiện là 1168$. Cao hơn 2$ so với đóng cửa phiên hôm trước.

Đáng chú ý là giá dầu thô hiện tại đang rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây và dao động quanh mốc 75.8$. Giá dầu trong thời điểm gần đây đang mất dần vị thế chỉ báo của kim loại vàng. Hai mặt hàng này không còn liên thông với nhau để chống lại sức mạnh của đồng đô la nữa. Trên thị trường hàng hoá, vàng và bạc cũng đang thể hiện sức tiêu cực khi rớt giá không phanh.

Thị trường chứng khoán thế giới chứng kiến chỉ số chứng khoán Nhật Bản tăng mạnh trở lại lên mức cao nhất của 1 tuần gần đây. Chỉ số Nikkei tăng tới 7% trong phiên cuối tuần qua sau khi Nhật Bản công bố kế hoạch bơm thêm tiền ra nền kinh tế. Đồng Yên Nhật rớt giá mạnh so với các đồng tiền khác.

Thị trường chứng khoán châu Âu lại đang đứng trước áp lực khi Uỷ ban kinh tế châu Âu đưa ra thông báo dự đoán GDP của khối EU tăng 0.8% trong năm nay. Đây là con số tập hơn mức 1.2% đã dự báo trước đó. Nguyên nhân được các chuyên gia chỉ ra là do căng thẳng kinh tế và chính trị giữa Nga và EU thông qua sự kiện Ukraina gây ra các xung đột cấm vận về kinh tế và năng lượng.

Biểu đồ Kitco thể hiện đường màu xanh lá cây

Biểu đồ Kitco thể hiện đường màu xanh lá cây

Giá vàng theo chuyên gia Jimmy Wyckoff của trang Kitco dự đoán đang ở xu thế giảm điểm rõ rệt. Việc mất mốc 1180$ vào cuối tuần trước đã khiến kim loại vàng lao sâu hơn xuống mức hiện nay đã được dự đoán từ trước đó.

Đà tăng của kim loại quý có thể hồi phục khi chạm mức hỗ trợ 1150$ và tăng trở lại trên mức 1183$. Các mức hỗ trợ của kim loại quý hiện tại là 1155$ và 1160$. Các mức cản là 1175-1180$.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login