Phiên Mỹ 29/10: Vàng sụt giảm trước khi FED ra tuyên bố lãi suất

By on 29/10/2014

Giá vàng hạ mạnh vào đầu phiên giao dịch Mỹ trong phiên giao dịch quyết định trước khi FED công bố quyết định về lãi suất và các bước điều hành tiền tệ của Cục dự trữ LB Mỹ. Thị trường đang trông chờ vào việc các chi tiết của bản báo cảu FED sẽ được thể hiện ra sao và liệu nó tác động thế nào tới nền kinh tế toàn thế giới.

Vào đầu phiên, giá vàng đã giảm mạnh tới 1220$ nhưng sau đó đã bật trở lại 1225$. Đà giảm rấm mạnh thể hiện trên biểu đồ giá.

Cuộc họp của Hội đồng mở FOMC của FED bắt đầu từ sáng ngày thứ Ba và kết thúc vào trưa ngày thứ Tư tuần này theo giờ Mỹ. Theo thường lệ, các chi tiết báo cáo sẽ thúc đẩy giá cả biến động mạnh trên bảng giao dịch. Hầu hết các chuyên gia đều tin rằng FED sẽ giảm các chương trình mua lại trái phiếu, tương đương với các cách thức nới lỏng tiền tệ bị giảm bới.

Các nhà môi giới cũng chú ý tới các lời nhận xét của bản báo cáo về tình hình kinh tế Mỹ theo đánh giá của FED. Các chỉ báo này bao gồm việc thời điểm nâng lãi suất của FED và khả năng thực hiện chấm dứt mua số lượng định lượng mua lại các trái phiếu các công ty.

Số nhiều các chuyên gia đều nghiêng về việc FED sẽ có những lời lẽ cứng rắn để thu hồi các gói kích thích kinh tế trước đây. Những lần họp trước FED cũng đưa ra gợi ý về vấn đề này. Nếu các gói kích thích kinh tế bị rút đi thì giá vàng bị giảm do đồng USD mạnh lên còn chứng khoán Mỹ cũng bị bán bởi gói kích thích kinh tế đang bị rút ra.

Thông tin kinh tế thế giới từ EU cho thấy Đức đã đấu giá trái phiếu kỳ hạn 10 năm trong ngày hôm qua và bán được với đống trái phiếu với lợi suất là 0;87%, mức thấy nhất kể từ trước tới nay khiến cho niềm tin của các nhà đầu tư vào sự hồi phục kim loại EU là chưa thể khả quan. Đức là nền kinh tế mạnh nhất EU và đây là một lá cờ đầu cho kinh tế châu lục này.

Biểu đồ Kitco thể hiện giá vàng hạ đầu phiên

Biểu đồ Kitco thể hiện giá vàng hạ đầu phiên

Trên bình diện thông tin khác, quỹ tiền tệ quốc tế IMF mới đây đã cho biết, các Ngân hàng trung ương đang tích cực mua vàng trở lại. Trong tháng 9 vừa qua, Nga, Azerbaijan và Kazakhstan đã tăng trữ lượng vàng. Nga đã mua thêm ít nhất 1.2 triệu oz vàng trong tháng trước.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng được Jimmy Wyckoff của Kitco cho rằng kim loại quý đang cố gắng bứt phá ngắn hạn để vượt 1255$ nhưng không thành. Mức hỗ trợ vàng tốt nhất hiện nay lf 1200$ thêm vào đó là mức 1222$ và 1217$. Mức cản chính là 1235-1240$.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login