Phiên Mỹ 27/7: Cùng chờ vàng biến động thế nào sau quyết định lãi suất của FED

By on 27/07/2016

Giá vàng trước phiên họp của FED tiếp tục đi trên mốc 1320$. Thông tin kinh tế Mỹ hôm nay công bố về số liệu đơn hàng công nghiệp lâu bền đã giảm 4% so với kỳ trước cho thấy kinh tế Mỹ vẫn chưa thực sự khởi sắc.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số đơn hàng công nghiệp luôn được đặt trước đã giảm 9.3 tỷ USD xuống mức 219.8 tỷ USD trong tháng 6 vừa qua. Con số giảm trong tháng 5 là 2.3% thấp hơn trong tháng 6. Số liệu này được dự đoán chỉ giảm 1.1% nên việc mất tới 4% khiến cho các nhà đầu tư chùn tay mua cổ phiếu.

Rõ ràng thông tin kinh tế là không khả quan khi mà tiếp theo đó đơn hàng lâu bền lõi cũng giảm 0.5%, cao hơn con số giảm trong tháng 5 là 0.3% trước đó. Chỉ có điểm sáng trong lĩnh vực đơn đặt hàng công nghiệp không thuộc lĩnh vực quốc phòng tăng 0.2% so với tháng trước, đúng như dự đoán.

Vàng trên mốc 1320$ chờ FED họp

Vàng trên mốc 1320$ chờ FED họp

Giá vàng tăng nhẹ từ 1320$ đầu phiên giao dịch New York lên đến mốc 1327$ trên bảng điện tử. Giá dầu thô thì giảm mạnh về 42$/thùng cho thấy viễn cảnh tiêu thụ dầu không được khả quan khi nền kinh tế còn trì trệ.

Đêm nay, lúc 01h00 am giờ Hà Nội, FED sẽ họp để đưa ra quyết định điều hành lãi suất của mình. Dự đoán về quyết sách lãi suất sắp tới của Fed, giới đầu tư cho rằng ngân hàng này sẽ không tiến hành nâng lãi suất cho tới khi lạm phát có dấu hiệu tăng. Các chuyên gia dự báo thời điểm tăng lãi suất có thể diễn ra vào khoảng tháng Chín hoặc tháng Mười Hai tới.

Đồng quan điểm trên, ông Daniel Hynes, chuyên gia phân tích thuộc ANZ, cho hay khả năng Fed tăng lãi suất trong phiên họp kết thúc cuối ngày hôm nay (27/7) là không cao.

Giavang.net sẽ tiếp tục tường thuật những diễn biến mới nhất của thị trường sau khi FED đưa ra quyết định lãi suất của họ.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login