Phiên Mỹ 27/10: Vàng đợi tin FED họp, giao dịch cầm chừng

By on 27/10/2014

Giá vàng trước phiên giao dịch đầu tuần của thị trường Mỹ vẫn vững giá quanh vùng 1225-1230$. Chưa có nhiều thông tin tác động mạnh trong phiên cuối tuần nên các nhà đầu tư cũng hạn chế dành tiền đổ vào kim loại khi chưa rõ có rủi ro xảy đến với thị trường tài chính thế giới hay không?

Các thông tin kinh tế vẫn được trông đợi vào tuần này khi các hãng tài chính tại EU phải chịu cuộc kiểm tra sát hạch. Nếu Ngân hàng hay hãng tài chính nào thất bại trong việc vượt qua các bài test thì điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới hồi phục kinh tế và vàng sẽ được mua để phòng tránh rủi ro. Tin tức khác về kinh tế Đức cũng cho thấy mức lo ngại khi chỉ số niềm tin kinh doanh của Đức giảm còn 103.2 điểm, giảm so với mức 104.7 điểm của tháng trước.

Đầu phiên Mỹ. giá vàng giao dịch ở mức 1230$ trong khi kim loại bạc cũng giảm vê 17.18$.

Tâm điểm của các nhà đầu tư là phiên họp của FED sẽ diễ ra vào thứ Ba và thứ Tư tuần này. Theo thông lệ, trưa thứ Tư giờ New York là thời điểm FED sẽ công bố các thông tin vốn là nguồn gốc biến động của thị trường. Hầu hết các chuyên gia đều dự đoán rằng FED sẽ dừ các đợt mua trái phiếu, giảm nới lỏng định lượng như đang thực thi hiện nay.

Các chỉ báo khác cho giá vàng là dầu thô và đồng đô la Mỹ vẫn cho thấy sự không liên thông với kim loại vàng. Đô la Mỹ giảm nhẹ giá trị của mình vào đầu phiên giao dịch nhưng tính ra nó vẫn ở mức cao nhất trong vòng 4 năm qua. Trong khi đó, dầu tho thì đang ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Theo phân tích kỹ thuật thì giá dầu còn có thể giảm về vùng 75$ trong vài tuần lễ tới.

Giá vàng trên biểu đồ Kitco với đường giá màu xanh

Giá vàng trên biểu đồ Kitco với đường giá màu xanh

Chuyên gia Kitconews là Jimmy Wyckoff vẫn cho rằng xu thế giảm trung dài hạn của giá vàng vẫn còn. Đà tăng trong vài phiên giao dịch trước đã gặp phải kháng cự mạnh 1255$ và đi xuống. Nếu trường hợp giá vàng mất mốc 1200$, nó có thể tạo xu hướng xuống sâu tiếp theo.

Các mức hỗ trợ của vàng trong phiên giao dịch hôm nay là 1226$-1222$. Mức cản trên là 1234-1240$.

Theo Kitconews

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login