Phiên Mỹ 26/7: Vàng bất chấp kinh tế tốt vẫn trụ vững ở 1320$

By on 26/07/2016

Giá vàng gần như không hề hấn gì bất chấp thông tin kinh tế Mỹ công bố tốt đẹp trong phiên giao dịch tối nay. Con số niềm tin tiêu dùng khả quan và doanh số bán nhà mới khởi công tăng so với dự kiến cũng không thể đẩy giá vàng giảm sâu thêm nữa.

Hội đồng điều hành kinh tế Mỹ đã công bố chỉ số niềm tin tiêu dùng giảm nhẹ ở mức 97.3 điểm trong tháng 7 vừa qua. Con số này giảm nhẹ so với tháng 6 là mức 98 điểm.

Tuy là chỉ số giảm như các chuyên gia kinh tế cho rằng số liệu trên còn tốt hơn mức 95.6 điểm dự đoán. Họ họp báo phát biểu rằng niềm tin tiêu dùng giảm nhẹ là tốt cho nền kinh tế và tại thời điểm này nó phù hợp với diễn biến thị trường lao động. Điều này cho thấy kinh tế phát triển hồi phục dần dần và sau đó niềm tin tiêu dùng sẽ hồi phục trở lại.

Giá vàng không phản ứng gì nhiều và loanh quanh ở mốc 1320$. Đà tăng giảm không đáng kể do giá chỉ biến động chỉ 1$ đến 2$ mà thôi.

Cùng thời điểm này, cơ quan tiêu dùng của Mỹ cũng cho biết doanh số bán nhà mới đã tăng 3.5% trong tháng 6 trước đó lên 592.000 căn. Doanh số tháng 5 chỉ là 572.000 căn mà thôi. Con số các chuyên gia dự đoán là 560.000 căn có thể được bán ra. Như vậy, thị trường nhà đất là khả quan trong tháng vừa qua.

Nhìn rộng ra thông tin kinh tế thế giới khác, theo dự báo mới của IMF, nền kinh tế thế giới dự kiến tăng trưởng 3,1% năm 2016 và 3,4% năm 2017, đều giảm 0,1% so với dự báo trước đó. Trong khi đó, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của các nước đang phát triển ở ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm nay xuống 5,6%, từ mức dự báo 5,7% đưa ra trước đó.

Số liệu này cho thấy các nền kinh tế thế giới vẫn đang đắm chìm trong trì trệ. Họ cần thêm các gói kích thích kinh tế nữa để vực dậy tăng trưởng và tạo việc làm thu nhập. Chừng đó kim loại vàng vẫn được hưởng lợi.

Về mặt phân tích kỹ thuật, các chuyên gia Kitco cho rằng trong ngắn hạn vàng vẫn có thể tăng nhưng đà tăng đã yếu hơn nhiều. Nếu như vàng chinh phục trở lại với mứuc 1350$ thì may ra giá vàng mới được coi là tăng mạnh trở lại.

Các mốc cản kim loại vàng là 1325$ và 1334$. Các mức hỗ trợ là 1310$ và 1300$. Khả năng tăng giá của vàng chỉ là 60%.

Giavang.net tổng hợp.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login